Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024

Hội đồng đội huyện trao tặng Công trình măng non kỷ niệm 65 năm Phong trào Kế hoạch nhỏ

Views:

Nhằm tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm phong trào Kế hoạch nhỏ, Hội Đồng đội huyện Hiệp Hòa vừa trao tặng công trình măng non “Ngôi Nhà Kế Hoạch Nhỏ” tại Trường THCS Xuân Cẩm.

Trao tặng công trình măng non

Công trình được thiết kế bằng mái tôn, khung sắt, được đặt ở góc cạnh cổng chính của trường và chia thành nhiều ngăn: một ngăn dùng để chứa giấy vụn, bìa đã qua sử dụng; còn một ngăn dùng để vỏ lon, chai nhựa, vỏ hộp sữa... Sau mỗi tháng sẽ tổng kết lại và bán đi để gây quỹ kế hoạch nhỏ. Quỹ này được dùng để thực hiện các công trình măng non, thăm hỏi và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập với tổng kinh phí thi công trị giá 10 triệu đồng.

Từ đầu năm học 2023 - 2024, để hưởng ứng kỷ niệm 65 năm phong trào Kế hoạch nhỏ, 59/59 Liên đội toàn Huyện đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm,  thi công các công trình Măng non điển hình như: Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ của Liên đội Trường TH Danh Thắng, TH Đoan Bái, TH Thanh Vân; công trình Vườn rau em chăm trường TH Thái Sơn; công trình Mô hình Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, 01 tấm gương sáng của THCS Bắc Lý; công trình “Không gian xanh” Trường TH Đông Lỗ số 1…

Công trình Vườn rau em chăm

“Công trình măng non” là một phong trào có ý nghĩa thiết thực nhằm khơi dậy trong thiếu nhi niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đội; góp phần giáo dục cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt khó vươn lên đã góp phần xây dựng nhiều công trình mang tên Đội.