Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh tặng quà tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ năm 2024

Sáng ngày 30/1, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Bắc Giang do đồng chí Nguyễn Đình Hiếu – Giám đốc Sở Tài Chính làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình thanh niên tiêu biểu tại thị trấn Thắng trước ngày lên đường nhập ngũ năm 2024. Cùng đi có đồng chí Phạm Văn Nghị, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa.

Theo đó, đoàn đã đến thăm, động viên tặng quà thanh niên Lê Văn Hồng ( SN 2001), Tổ dân phố An Thông, thị trấn Thắng, vừa tốt nghiệp cao đẳng công nghiệp Hà Nội và thanh niên Nguyễn Duy Khánh ( SN 2003), thanh niên có hoàn cảnh gia đình khó khăn ở Tổ dân phố Văn Tự, Thị trấn Thắng. Đây đều là 2 trong số những thanh niên tiêu biểu trên địa bàn huyện viết đơn tình nguyện sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2024.

Tại các gia đình đến thăm, đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi tình hình, hoàn cảnh gia đình cũng như động viên tinh thần các thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ. Đồng thời chia sẻ khó khăn với các gia đình tân binh; mong muốn các tân binh luôn luôn phấn đấu rèn luyện trong quân ngũ, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Mặc dù điều kiện gia đình còn nhiều khó khăn nhưng hầu hết các thanh niên đều có nhận thức tốt, viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, góp sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Được biết, thị trấn Thắng được giao chỉ tiêu 30 thanh niên tham gia NVQS, trong đó đã có 23 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Thời gian này, bằng nhiều hoạt động, hình thức khác nhau, công tác chăm lo cho thanh niên nhập ngũ đã và đang được các địa phương trên địa bàn huyện quan tâm chú trọng thực hiện hiệu quả, qua đó góp phần động viên tinh thần cho các thanh niên, giúp các tân binh vững tin hơn để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và sau khi xuất ngũ trở về địa phương với sự trưởng thành đã được tôi luyện ý trí trong môi trường Quân đội sẽ tiếp tục phát triển kinh tế gia đình, đóng góp xây dựng quê hương.

Trước sự quan tâm của Hội đồng nghĩa vụ tỉnh, huyện và cấp ủy chính quyền địa phương đối với các gia đình có con thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng của Tổ Quốc, các gia đình tân binh rất phấn khởi và hứa sẽ tuyên truyền, động viên con em chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kỷ luật quân đội, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.