内容へスキップ

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,186,391
ページのアクセス回数 : 17,274,398

Hội nông dân huyện Hiệp Hòa tổ chức tập huấn, tư vấn hỗ trợ tham gia Chương trình OCOP năm 2024

ページビュー:

Trong 2 ngày 26, 27/2, Hội nông dân huyện Hiệp Hòa phối hợp với Hội nông dân tỉnh tổ chức nghị tập huấn và tuyên truyền Đề án “ Hội nông dân các cấp là nòng cốt trong tổ chức sản xuất nông nghiệp theo hướng hợp tác, liên kết chuỗi giá trị, xây dựng và nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP” năm 2024.

Tại hội  nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên của tỉnh tập huấn, trang bị kiến thức nêu lên vai trò của hội viên nông dân trong thực hiện Đề án, nhất là trong việc xây dựng và nâng cao sản phẩm OCOP. Theo đó, giai đoạn 2022-2025, phấn đấu 100% cơ sở Hội tổ chức được các hoạt động tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ hội viên, nông dân về hợp tác, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị và tham gia Chương trình OCOP. Mỗi năm xây dựng 01 mô hình sản xuất kinh doanh sản phẩm OCOP theo chuỗi giá trị. Hằng năm duy trì củng cố, nâng cao chất lượng từ 10-20 sản phẩm OCOP đã được công nhận. Xác định Chương trình OCOP là lực đẩy để các hợp tác xã, hộ gia đình phát triển, Hội Nông dân các cấp đã tập trung tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân  tự nguyện tham gia các tổ hợp tác, hợp tác xã gắn với tập huấn nâng cao năng lực về quản trị, marketing, tổ chức sản xuất, các cấp Hội  Nông dân  tập trung khai thác nguồn lực sẵn có ở địa phương, hỗ trợ các chủ thể nâng cấp, hoàn thiện sản phẩm về quy trình sản xuất, quản lý chất lượng, hoàn thiện nhãn mác, bao bì, hồ sơ sản phẩm xây dựng sản phẩm OCOP có tính cộng đồng cao và chất lượng tốt.

Qua buổi tập huấn giúp các hội viên nông dân hiểu được mục tiêu của Đề án là nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể và các hình thức hợp tác trong nông nghiệp gắn với liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị. Phát huy vai trò nòng cốt của các cấp Hội Nông dân liên kết, hợp tác để phát triển các sản phẩm truyền thống, sản phẩm nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương thành sản phẩm OCOP nhằm phát huy tối đa nội lực, nội sinh trong nông thôn và gia tăng giá trị sản phẩm. Góp phần thực hiện tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội nông thôn bền vững.