跳转到内容

Hội nghị trực tuyến thực hiện Kết luận số 01

查看数次:

Sáng 12/6, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình thực hiện Kết luận số 01, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hội nghị có 4.487 điểm cầu được kết nối từ T.Ư đến cơ sở.

Đồng chí Ngô Tiến Dũng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì tại điểm cầu huyện Hiệp Hòa. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND; thủ trưởng Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; các cơ quan trong huyện.

Thực hiện Kết luận số 01, Ban Tuyên giáo, các cấp ủy, tổ chức đảng trong huyện đã triển khai nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả. Quá trình triển khai gắn việc thực hiện Kết luận số 01, chuyên đề toàn khóa và chuyên đề hằng năm với phong trào thi đua yêu nước. Từ đó tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Hằng năm, các cơ quan, đơn vị, địa phương đều xác định nhiệm vụ trọng tâm để tập trung thực hiện, tạo sự đột phá trong lĩnh vực xây dựng Đảng và phát triển KT - XH trên địa bàn huyện. Cùng đó, thực hiện nghiêm việc đăng ký làm theo Bác. Mỗi tập thể, cá nhân lựa chọn từ 1 - 2 việc làm theo gắn với nhiệm vụ cụ thể của cấp ủy, cơ quan, đơn vị.

Thời gian tới, các cấp ủy, tổ chức đảng tiếp tục tập trung thực hiện tốt 3 nội dung: "Học tập Bác, làm theo Bác và nêu gương làm theo Bác", làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thực sự thấm sâu vào đời sống xã hội, trở thành thói quen, lối sống, cách làm của từng cán bộ, đảng viên và người dân. Kết hợp chặt chẽ hơn nữa việc thực hiện Kết luận số 01 với các quy định của Đảng về nêu gương và những điều đảng viên không được làm. Đề cao việc phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động tuyên truyền, thông tin, truyền thông về học tập và làm theo Bác bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với từng nội dung, đối tượng cụ thể. Tăng cường ứng dụng các phương tiện truyền thông hiện đại để đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến các giá trị nhân văn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Coi trọng các hoạt động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề học tập và làm theo Bác. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm ý nghĩa, cụ thể, gắn với thực tiễn cuộc sống. Chú trọng phát hiện, tuyên truyền những tập thể, cá nhân điển hình, những cách làm hay, sáng kiến mới; kịp thời biểu dương, động viên những nhân tố tích cực. Đồng thời, phê phán, ngăn chặn những hiện tượng tiêu cực, lệch lạc; tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Trong chương trình, các đại biểu được xem biểu diễn kịch ngắn về hình tượng Hồ Chí Minh với tên gọi "Đoàn kết là sức mạnh"; xem triển lãm thực tế ảo VR trưng bày "mỗi kỷ vật một câu chuyện - sưu tập tặng phẩm Bác Hồ từ năm 1945-1969".

Nguyễn Phương