跳转到内容

Hội nghị triển khai đợt cao điểm vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện năm 2023

查看数次:

Ngày 31/8, BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện tổ chức hội nghị triển khai “Đợt cao điểm” vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện năm 2023. Đồng chí Phạm Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện thông qua Kế hoạch triển khai “Đợt cao điểm”. Theo đó, “Đợt cao điểm” được tổ chức từ ngày 01/09 đến ngày 31/10/2023, với các thông điệp truyền thông: BHXH tự nguyện do cơ quan BHXH thực hiện là chế độ hưu trí ưu việt của Đảng và Nhà nước, vì quyền lợi của người tham gia. Tham gia BHXH tự nguyện để được chăm sóc sức khỏe và hưởng lương hưu hằng tháng khi về già. Vì sự ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình, hãy tham gia BHXH ngay hôm nay.

Đợt cao điểm đẩy mạnh truyền thông về ý nghĩa, vai trò, lợi ích của chính sách BHXH đối với đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống người dân; củng cố, tạo niềm tin sâu rộng trong toàn xã hội về giá trị nhân văn, tính ưu việt của chính sách BHXH, đặc biệt là BHXH tự nguyện của Đảng và Nhà nước. Tập trung tuyên truyền, vận động có trọng điểm hướng vào nhóm có thu nhập ổn định, hộ gia đình kinh doanh cá thể; lao động trong các làng nghề, trang trại thuộc các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, chế biến, dịch vụ, hội viên hội nông dân sản xuất kinh doanh…

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo; các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan, đơn vị vào cuộc tích cực, đồng bộ, đẩy mạnh tuyên truyền việc duy trì, phát triển đối tượng tham BHXH tự nguyện. Phấn đấu đến hết ngày 31/10/2023 có 6.721 người tham gia BHXH tự nguyện, tiếp tục duy trì và phát triển số người tham gia đến hết ngày 31/12/2023 đạt trên 6.721 người tham gia BHXH tự nguyện đạt kế hoạch đề ra.