跳转到内容
Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024

Hội nghị thông tin thời sự chuyên đề cho cán bộ chủ chốt

查看数次:

Sáng 12/4, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh uỷ Bắc Giang tổ chức hội nghị thông tin thời sự chuyên đề dành cho cán bộ chủ chốt các cấp 6 tháng đầu năm 2024 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến cấp huyện, cấp xã. Dự hội nghị có các đồng chí TT Tỉnh uỷ, TUV, lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.

Dự và chủ trì tại điểm cầu huyện Hiệp Hoà có các đồng chí: Dương Thanh Tùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ; Bùi Huy Khánh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Hoàng Công Bộ, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Văn Tri, Chủ tịch HĐND huyện, cùng dự có các đồng chí  Ủy viên BTV Huyện uỷ, Huyện ủy viên; lãnh đạo các cơ quan trực thuộc UBND huyện, trưởng phó ban chuyên trách HĐND huyện; bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc huyện ủy, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, báo cáo viên cấp huyện; đại diện CLB sỹ quan cao cấp; Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào; Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia….

Tại hội nghị, Giáo sư, tiến sỹ Hoàng Chí Bảo, Chuyên gia cao cấp, nguyên Uỷ viên Hội đồng Lý luận Trung ương truyền đạt chuyên đề: Bắc Giang học tập và làm theo Bác trong thực hiện phương châm “3 dám”, “3 hơn”, “5 rõ” và “3 an”: an ninh, an sinh, an toàn của tỉnh, việc lựa chọn chủ đề, vận dụng tư tưởng, đạo đức phong cách của Bác vào thực hiện các nhiệm vụ trên.

Được biết, ngày 2/6/2023, BTV Tỉnh ủy Bắc Giang ban hành Chỉ thị số 26-CT/TU về chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc và nâng cao trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Tinh thần xuyên suốt của Chỉ thị là phát huy yếu tố con người, tạo đột phá phát triển trên các lĩnh vực với những yêu cầu cụ thể. Trong đó, thực hiện tốt phương châm “3 dám” đối với cán bộ, đảng viên (dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung); “3 hơn” đối với người đứng đầu (quyết liệt hơn, linh hoạt hơn, hiệu quả hơn) và “5 rõ” đối với các cơ quan, đơn vị (rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, rõ trách nhiệm và rõ kết quả).

Năm 2024, tỉnh Bắc Giang lựa chọn phương châm hành động “3 an” (an ninh, an sinh, an toàn), lấy người dân là trung tâm, là chủ thể, mang lại cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho nhân dân.

Nhắc đến di chúc của Bác- một di sản thiêng liêng, GS- TS Hoàng Chí Bảo vận dụng chủ đề trên tinh thần đổi mới, sáng tạo, cái gì có lợi cho dân thì phải làm cho bằng được, cái gì có hại cho dân dù là nhỏ thôi cũng phải hết sức tránh, giải phóng sức dân để phát triển sức dân, đưa dân đến chủ nghĩa xã hội, đến bến bờ hạnh phúc, cùng đó là bồi dưỡng sức dân, biết tiết kiệm sức dân để làm lợi cho dân. Bám sát vào những chỉ dẫn của Bác Hồ cả về tư tưởng, đạo đức, phong cách, Bắc Giang xác định chủ đề thích hợp, lấy hiệu quả công việc làm thước đo đánh giá hiệu quả quản lý, hiệu lực của bộ máy công quyền và tài năng uy tín của cán bộ. GS- TS Hoàng Chí Bảo đánh giá cao chủ đề nhận ra 2 điều quan trọng đó là lấy yếu tố con người làm quyết định; nguồn lực từ tư duy, động lực từ đổi mới và sức mạnh từ nhân dân. Thực hiện theo lời Bác, Bắc Giang tập trung thực hiện “Chính quyền thân thiện”, triển khai nhiều mô hình làng quân - dân, cán bộ, đảng viên tăng cường tiếp xúc, đối thoại với nhân dân.

Theo GS.TS Hoàng Chí Bảo, để thực hiện có hiệu quả những phương châm trên, cán bộ, đảng viên, người lãnh đạo cần phải thực hiện đạo đức cách mạng, cần, kiệm, liêm, chính và bao dung; thiết lập quan hệ máu thịt với dân; làm bạn với dân, hiểu đời sống của dân, chú trọng đến đời sống của người dân, thông cảm với dân và không bao giờ được xa dân. Cùng đó vận dụng hiệu quả công tác dân vận vào thực hiện “3 an” để cho dân tin, dân yêu, dân ủng hộ.

Thông qua chuyên đề giúp đội ngũ cán bộ các cấp có thêm thông tin,vận dụng và thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao.

Vân Anh