Thứ bảy, 11 Tháng 05 Năm 2024

Hội nghị sơ kết sản xuất vụ chiêm xuân, tổng kết sản xuất vụ mùa 2013

UBND huyện Hiệp Hòa vừa tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất vụ chiêm xuân năm 2013- 2014, tổng kết sản xuất vụ mùa 2013, triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2014, đồng chí Nguyễn Hữu Chính - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Trung tâm khuyến nông - khuyến ngư, Chi cục BVTV, các thành viên BCĐ sản xuất lúa chất lượng và xây dựng cánh đồng mẫu lớn năm 2014; Thủ trưởng một số cơ quan liên quan; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện đã thông qua báo cáo sơ kết sản xuất vụ Chiêm xuân năm 2013- 2014, kết quả sản xuất vụ mùa năm 2013, kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2014. Vụ chiêm xuân 2013- 2014, toàn huyện gieo cấy 7.769ha, đạt 103,6% kế hoạch, trong đó trà xuân muộn chiếm 95% tổng diện tich. Hiện nay, cây lúa đang sinh trưởng tốt, lúa đang ở giai đoạn làm đòng, trỗ bông, phơi màu. Do việc phòng trừ sâu bệnh được quan tâm ngay từ đầu vụ nên đến nay không có diện tích bị sâu bệnh hại nặng. Cùng với việc chỉ đạo các biện pháp từ nay đến cuối vụ chiêm  xuân, đảm bảo về năng suất chất lượng của cả vụ, UBND huyện cũng đã tổng kết kết quả sản xuất vụ mùa năm 2013. Trong đó đề cập đến những khó khăn thuận lợi, các chính sách hỗ trợ sản xuất vụ mùa và kết quả đạt được trong sản xuất các trà lúa, rau màu vụ mùa 2013; kết quả triển khai mô hình cánh đồng mẫu lớn vụ mùa. Đồng thời triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa 2014. Vụ mùa năm nay, toàn huyện có kế hoạch gieo trồng 10.270ha, trong đó diện tích lúa mùa chiếm 8.650ha, còn lại là cây ngô, lạc, rau các loại. Ngoài ra, huyện cũng triển khai kế hoạch sản xuất lúa lai, lúa chất lượng và xây dựng cánh đồng mẫu lớn trong vụ mùa. Để sản xuất vụ mùa giành thắng lợi, UBND huyện Hiệp Hòa và các cơ quan chuyên môn của huyện cũng đề ra các giải pháp thực hiện như giải pháp về giống và thời vụ, kỹ thuật canh tác, giải pháp về chính sách hỗ trợ, thông tin tuyên truyền, giải pháp thực hiện Đề án lúa chất lượng; giải pháp tổ chức sản xuất gắn với xây dựng cánh đồng mẫu và chuyển đổi cơ cấu cây trồng.