Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024

Hội nghị sơ kết công tác giải quyết việc làm

Views:

Sáng ngày 23/8, UBND huyện Hiệp Hòa đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, triển khai việc rà soát hỗ trợ người có công với cách mạng xây dựng nhà ở và triển khai công tác tư vấn tuyển lao động xuất khẩu có thời hạn tại thị trường Ma Cao.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Tạ Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện hỗ trợ cho người có công với cách mạng xây dựng nhà ở, thành viên Ban chỉ đạo thực hiện đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn và giải quyết việc làm, các đồng chí chủ tịch UBND, cán bộ lao động TBXH, chủ tịch Hội phụ nữ các xã, thị trấn và 130 lao động nữ thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế.

Tại hội nghị đồng chí Đinh Xuân Hiệu - Trưởng phòng Lao động TBXH huyện báo cáo sơ kết công tác đào tạo nghề, xuất khẩu lao động 8 tháng đầu năm, triển khai việc rà soát hỗ trợ người có công với cách mạng xây dựng nhà ở. Từ đầu năm đến nay, các ngành chức năng của huyện đã tổ chức nhiều hội nghị tuyên truyền về công tác xuất khẩu lao động, đã có 5 doanh nghiệp tổ chức tư vấn và tuyển lao động và đã có 48 người tham gia xuất khẩu lao động, thị trường chủ yếu là Đài Loan, Nhật Bản, Ma Cao. Ngoài ra còn tích cực chỉ đạo các trung tâm đào tạo nghề trên địa bàn huyện để tổ chức các lớp dạy nghề miễn phí cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956 của Chính phủ và đã tổ chức được nhiều lớp dạy nghề cho người lao động, giải quyết việc làm ổn định cho gần 2000 người lao động của địa phương.

Đồng chí Tạ Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động huyện đã phát biểu ý kiến, ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực từ nhiều cơ quan chức năng và các địa phương trong huyện về công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, giới thiệu xuất khẩu lao động. Đồng thời cũng yêu cầu các xã cần có những biện pháp, xây dựng kế hoạch cụ thể và giao nhiệm vụ cho các ngành đoàn thể của xã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia xuất khẩu lao động. Việc rà soát các các đối tượng là người có công với cách mạng để hỗ trợ xây dựng nhà ở, sửa chữa nhà ở cần được thực hiện một cách công khai, cụ thể và chính xác.