Thứ năm, 02 Tháng 05 Năm 2024

Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy Hợp Thịnh với nhân dân thôn Đa Hội

Đảng ủy xã Hợp Thịnh vừa tổ chức hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy xã với nhân dân thôn Đa Hội.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã đã thông báo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, tiến độ xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới, các tiêu chí, nội dung xây dựng thôn Đa Hội đạt Nông thôn mới kiểu mẫu; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, bà con nhân dân thôn Đa Hội đã phát biểu ý kiến, nêu lên những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của mình. Các ý kiến tập trung vào các vấn đề như: cần có thêm các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương; cần đẩy nhanh tiến độ làm đường giao thông, hệ thống kênh mương để kịp thẩm định Nông thôn mới kiểu mẫu; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân, đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về bảo vệ môi trường; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thôn, đặc biệt khu vực lòng sông giáp danh với Sóc Sơn ( Hà Nội), Phổ Yên ( Thái Nguyên);

Đồng chí Nguyễn Văn Thăng, Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và tiếp thu đầy đủ ý kiến của bà con nhân dân. Đồng thời giải đáp một số kiến nghị của bà con thuộc thẩm quyền và chỉ đạo UBND xã, phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy xã Hợp Thịnh với nhân dân thôn Đa Hội là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với đời sống của nhân dân. Qua hội nghị, bà con nhân dân đã được thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, đồng thời có cơ hội trao đổi, đối thoại trực tiếp với lãnh đạo địa phương về những tâm tư, nguyện vọng của mình. Điều này góp phần tăng cường sự gắn kết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, tạo nên sự đồng thuận cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo.