内容へスキップ

1か月当たりのページのアクセス回数: 177,268
1年間当たりのページのアクセス回数: 1,173,326
ページのアクセス回数 : 17,261,333

Hội nghị kiểm điểm tiến độ triển khai “Đợt cao điểm vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện năm 2023”

ページビュー:

Ngày 16/10, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện tổ chức kiểm điểm tiến độ triển khai “Đợt cao điểm vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện năm 2023”. Dự hội nghị có các thành viên BCĐ huyện, Trưởng BCĐ các xã, thị trấn.

Thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền đã xác định công tác phát triển người tham gia BHXH tự nguyện là nhiệm vụ trọng tâm, tập trung cao, quyết liệt chỉ đạo tổ chức thực hiện; BHXH huyện đã tích cực phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền. Nhờ đó, nhiều xã đã đạt và vượt chỉ tiêu cả năm 2023 như: thị trấn Thắng, Đoan Bái, Thái Sơn, Danh Thắng, Thường Thắng, Hoàng Lương… Tuy nhiên, kết quả vận động trong toàn huyện còn thấp. Từ 1/9/2023 đến hết ngày 16/10/2023, lũy kế toàn huyện mới vận động được 278 người tham gia BHXH tự nguyện, trong đó tham gia mới 215 người, tham gia lại 108 người, giảm do dừng tham gia 45 người. Các xã có kết quả thấp như Quang Minh, Hương Lâm, Mai Trung..., cá biệt có xã lũy kế số người tham gia còn giảm so với thời điểm 31/12/2022.

Các đại biểu thảo luận.

Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu đợt cao điểm, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ huyện Phạm Văn Nghị đề nghị Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT; chỉ đạo các cộng tác viên thu rà soát và phối hợp với các đoàn thể, thôn, tổ dân phố đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thuyết phục người dân tham gia BHXH tự nguyện đến hạn đóng tiếp tục tham gia; tiếp tục rà soát các trường hợp tiềm năng để tư vấn, tuyên truyền, vận động.

Cùng đó, Trưởng BCĐ huyện đề nghị các thành viên BCĐ huyện, BHXH huyện, Bưu điện huyện và các cơ quan liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện; hỗ trợ, hướng dẫn các xã, thị trấn trong công tác tuyên truyền; chỉ đạo cán bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm, hạn chế sai sót trong quá trình giải quyết các TTHC, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi tham gia BHXH tự nguyện…