Thứ hai, 13 Tháng 05 Năm 2024

Hội nghị công bố quy hoạch phân khu Khu CN Hòa Phú mở rộng giai đoạn 2

Tạ UBND xã Châu Minh, UBND huyện vừa tổ chức hội nghị công bố quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Hòa Phú mở rộng giai đoạn 2, huyện Hiệp Hòa.

Đến dự có đại diện Ban Quản lý KCN tỉnh; UBND huyện; Ủy ban MTTQ huyện; Phòng Kinh tế; lãnh đạo xã Châu Minh, Mai Đình; đại diện ban ngành, đoàn thể các thôn, các hộ dân có đất năm trong phạm vi quy hoạch.

Thực hiện Quyết định 891/QĐ-UBND ngày 14/8/2023 của UBND tỉnh phê duyệt Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng Khu CN Hòa Phú mở rộng giai đoạn 2, tỷ lệ 1/2000, diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 220ha, quy mô lao động khoảng 25.000 người. Khu CN Hòa Phú mở rộng giai đoạn 2 là khu công nghiệp tổng hợp đa ngành, có công nghệ hiện đại, tiên tiến, chủ yếu là công nghiệp chế biến, chế tạo, sản xuất và lắp ráp; có tính chất kỹ thuật cao, thân thiện với môi trường.

Khu công nghiệp Hòa Phú mở rộng giai đoạn 2 thu hút các ngành công nghiệp theo định hướng phát triển công nghiệp của tỉnh, như ngành công nghiệp chế biến và sản xuất hàng tiêu dùng, ngành công nghiệp sản xuất và lắp ráp, chế tạo; điện, điện tử, điện lạnh, công nghệ thông tin, công nghiệp cơ khí, sản xuất, lắp ráp và chế tạo máy, tự động hóa. Các ngành công nghiệp có công nghệ sạch, công nghệ cao, thân thiện môi trường như công nghệ tin học, phần mềm, công nghiệp chế biến sâu nông thủy sản, thực phẩm đồ ăn, đồ uống; công nghiệp dược, thiết bị y tế; công nghiệp thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng; công nghiệp phụ trợ…

Nguyễn Phương