跳转到内容

Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị sơ kết phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm; Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 21-CT/TW và Tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định 218-QĐ/TW

查看数次:

Chiều ngày 11/7/2023, Hội LHPN huyện Hiệp Hoà tổ chức hội nghị sơ kết phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 21-CT/TW, tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định 218-QĐ/TW.

6 tháng đầu năm, Ban thường vụ Hội LHPN huyện đã bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh xây dựng chỉ tiêu thi đua, tổ chức phát động triển khai thực hiện tới 25 Hội LHPN cơ sở trên địa bàn huyện. Các cấp Hội phụ nữ đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi như thực hiện Chương trình Mẹ đỡ đầu, Đề án "Tuyên truyền, hướng dẫn, vận động hội viên phụ nữ thực hiện thu gom, phân loại, đổ rác thải sinh hoạt đúng quy định giai đoạn 2021-2025", các hoạt động giám sát, phản biện xã hội, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế… Các cấp hội thăm hỏi, tặng quà cho 158 phụ nữ và trẻ em trị giá 135,5 triệu đồng. Hưởng ứng Tết trồng cây và chương trình trồng 01 tỷ cây xanh, Hội LHPN toàn huyện tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia trồng, chăm sóc gần 60 nghìn cây xanh và 73 con đường hoa, cây xanh. Tiếp tục duy trì 79 hũ gạo tiết kiệm tại các điểm máy xay xát gạo và 73 ống tiền tiết kiệm, 182 mô hình "tiết kiệm xanh" tại 25 cơ sở Hội....

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện tổ chức Tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị (khóa XI) ban hành quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 20/01/2018 của Ban Bí thư TW Đảng (khóa XII) về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới.

Trong 10 năm qua, Hội LHPN huyện và cơ sở Hội đã tham gia 682 góp ý vào công tác sáp nhập thôn, bố trí cán bộ Hội sau sáp nhập thôn; kế hoạch tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đảng toàn quốc lần thứ XIII;... Đóng góp 426 ý kiến bằng văn bản Dự thảo văn kiện ĐH Đảng bộ các cấp tỉnh, huyện, xã nhiệm kỳ 2015-2020; 2020-2025 và dự thảo văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XII, XIII. Tổ chức 9 cuộc lấy ý kiến nhận xét của nhân dân nơi cư trú đối với 72 lượt cán bộ, đảng viên. Các cấp Hội phụ nữ huyện đã góp ý 416 ý kiến đối với cán bộ đảng viên thuộc diện BTV Huyện ủy quản lý và đối tượng cán bộ quy hoạch thuộc diện BTV Huyện ủy quản lý tại Hội nghị kiểm điểm, đánh giá xếp loại đảng viên cuối năm; cán bộ, đảng viên tại bộ phận 1 cửa của UBND huyện tại các cuộc họp BCH Hội, Đảng bộ, chi bộ hàng tháng, quý, năm. Các ý kiến góp ý đối với cá nhân đều được tiếp thu, sửa đổi.

Với những kết quả đạt được, từ nay đến cuối năm, Hội LHPN huyện hiệp Hòa tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và nhiệm vụ chính trị địa phương; tiếp tục tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận theo chương trình công tác của Hội LHPN tỉnh và Huyện ủy; tiếp tục triển khai hoạt động Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên phụ nữ thực hiện thu gom, phân loại, đổ rác thải sinh hoạt đúng quy định trên địa bàn huyện, giai đoạn 2021-2025”. Quan tâm, chăm sóc hội viên phụ nữ, kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của cán bộ, hội viên phụ nữ, nhất là các đối tượng yếu thế, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Mai Anh