Hội LHPN huyện Hiệp Hoà ra mắt mô hình Chi hội điểm “ Gia đình 5 có 3 sạch” và truyền thông kiến thức xây dựng gia đình an toàn

Hội LHPN huyện vừa tổ chức ra mắt mô hình Chi hội điểm “5 có 3 sạch”  tại thôn Hoà Tiến, xã Hùng Sơn. Về dự Hội nghị, có đồng chí Ngô Thị Hồng Uyên - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Nguyễn Thị Duyên – chuyên viên Hội LHPN tỉnh Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Hùng Sơn, cấp ủy thôn Hòa Tiến và gần 200 cán bộ, hội viên phụ nữ thôn Hoà Tiến.

Tại buổi ra mắt, các thành viên đã được thông qua Quy chế và Kế hoạch hoạt động năm 2023 của mô hình.

Sau khi ra mắt mô hình, các đại biểu được hướng dẫn, làm rõ nội hàm của các tiêu chí 5 có, 3 sạch và truyền thông các kiến thức xây dựng gia đình 5 có 3 sạch, cụ thể là các kiến thức chung về gia đình hạnh phúc, kiến thức về bạo lực gia đình và phòng chống BLGĐ; kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc tham gia mô hình nhằm giúp hội viên phụ nữ có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giúp đỡ nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế, cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Thời gian tới, Hội LHPN huyện chỉ đạo Hội LHPN xã Hùng Sơn tiếp tục triển khai nhân rộng ở 2 chi hội Trung Thành và Tân Sơn, xây dựng thành công mô hình điểm trên địa bàn xã Hùng Sơn và triển khai ở các xã đạt NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu và 2 thị trấn trên địa bàn huyện.

Mai Anh