Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Hội LHPN Hiệp Hòa truyền thông kiến thức vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Sáng 29/3/2024, Hội LHPN huyện đã tổ chức Hội nghị truyền thông kiến thức về bảo hiểm xã hội tự nguyện cho cán bộ, HVPN huyện. Dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Thị Hồng Uyên, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Nguyễn Thị Linh Nga, Phó giám đốc BHXH huyện cùng 120 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

Bà Nguyễn Thị Linh Nga, Phó giám đốc BHXH huyện phát biểu

Tại Hội nghị, cán bộ BHXH huyện đã thông tin một số nội dung về chính sách BHXH tự nguyện như: Đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thời gian đóng, quyền lợi được hưởng,.. Bên cạnh đó, phân tích rõ chính sách BHXH không khuyến khích người tham gia hưởng chế độ BHXH một lần mà hướng đến tính an sinh xã hội; nêu tính ưu việt của chính sách như được lĩnh lương hưu, được điều chỉnh lương hưu dựa trên cơ sở chỉ số giá sinh hoạt theo từng giai đoạn và theo quy định của Nhà nước ...

Ngoài ra, Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để các hội viên trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Đặc biệt, nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng cao khi đủ điều kiện; các vướng mắc, kiến nghị của các đại biểu đã được đồng chí BCV giải đáp cụ thể.

Thông qua Hội nghị tuyền truyền, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, HVPN về chính sách BHXH tự nguyện; từ đó, giúp cán bộ Hội có thêm kiến thức để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

BBT- Ngọc