Hội Doanh nhân Cựu chiến binh Huyện Hiệp Hòa sơ kết 6 tháng đầu năm

Hội Doanh nhân Cựu chiến binh huyện Hiệp Hòa vừa tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Hội DNCCB huyện hiện có 74 hội viên, trong đó có 28 hội viên thành lập công ty, 24 hội viên HTX, 7 hội viên làm trang trại, 7 hội viên phát triển cửa hàng, còn lại hội viên là tổ hợp tác và hội viên danh dự, giải quyết việc làm cho hàng nghìn  lao động của địa phương, thu nhập bình quân từ 7 – 10 triệu đồng/người/tháng. Nhiều hội viên có quy mô sản xuất khá lớn, có vốn kinh doanh trên chục tỷ đồng, thu hút hàng trăm lao động, thu nhập năm đến hàng tỷ đồng... Bên cạnh đó, công tác từ thiện xã hội, đền ơn đáp nghĩa cũng được Hội quan tâm thực hiện. Từ đầu năm 2023 đến nay, Hội đã vận động được vận động được gần 213 triệu đồng ủng hộ, tặng quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo của các xã, thi jtraans trên đìa bàn huyện và xã Đàm thủy, huyện trùng khánh, tỉnh Cao Bằng. ngoài ra còn ủng hộ đèn đường thắp sáng cho nhân dân thôn Cẩm Trang, xã Mai Trung. Bân cạnh đó, Hội Doanh nhân CCB huyện Hiệp Hòa còn tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp, tháng hành động vì người nghèo...

Về phương hướng 6 tháng cuối năm 2023, Hội Doanh nhân CCB huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Sản xuất kinh doanh giỏi”, tích cực hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; các hoạt động nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội...; đẩy mạnh công tác phát triển hội viên; tổ chức giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sản xuất kinh doanh giữa các huyện, bồi dưỡng, nhân rộng các mô hình tiêu biểu và điển hình tiên tiến xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh giúp nhau xóa nhà tạm, giảm nghèo và làm giàu hợp pháp” giai đoạn 2021-2025.

Tại hội nghị Hội doanh nhân CCB huyện còn làm lễ kết nạp 8 hội viên mới và phát động ủng hộ hội viên của Hội đang gặp hoàn cảnh khó khăn về  nhà ở.

Mai Anh