Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024

Hội Chữ thập đỏ Tỉnh Bắc Giang trao tặng bò cho các hộ nghèo, nạn nhân đioxin tại Hiệp Hòa

Thực hiện Dự án “Ngân hàng bò” hỗ trợ hộ nghèo phát triển kinh tế, chiều 24/7/2014, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình trao bò và tặng quà cho đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc hóa học, TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân ngày thương binh liệt sỹ, tại huyện Hiệp Hòa.

Tới dự Chương trình có đồng chí Ma Thị Thìn Nga - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo UBND, Hội Chữ thập đỏ của 5 xã có người dân thụ hưởng dự án.

Tại buổi lễ, trong sự tham gia chứng kiến của đông đảo bà con nhân dân, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện đã tổ chức trao tặng 5 con bò sinh sản cho 5 hộ dân thuộc các xã: Hùng Sơn, Đức Thắng, Danh Thắng, Mai Trung, Hoàng Vân, với tổng trị giá 65 triệu đồng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, huyện và các xã hỗ trợ 15 triệu đồng.

Hội Chữ Thập đỏ trặng bò cho bà con nông dân

Chương trình ngân hàng bò góp phần tạo nguồn vốn ban đầu cho các hộ nghèo, hộ nạn nhân chất độc da cam vươn lên phát triển sản xuất. Con bò sinh sản được giao cho các hộ chăm sóc, sau khoảng 2 năm khi bò sinh sản lứa đầu tiên, Hội Chữ thập đỏ sẽ nhận lại một con bò con sinh sản và trao tặng cho các hộ nghèo khác. Cứ như vậy ngân hàng bò sẽ ngày càng được nhân rộng và giúp đỡ cho nhiều hộ nghèo hơn.

Phát biểu tại buổi trao tặng bò cho hộ nghèo, đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Chủ tịch UBND huyện hy vọng chương trình hỗ trợ bò sẽ giúp các hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam và các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có thêm động lực và điều kiện để phát triển sản xuất, tăng thêm thu nhập. Đồng chí cũng mong muốn các hộ được nhận bò sẽ sử dụng bò vào đúng mục đích gia tăng sinh sản, chăm sóc tốt con giống để tiếp tục tạo điều kiện giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng 10 phần quà cho đối tượng chính sách, nạn nân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn

Nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng 10 suất quà, mỗi suất 400 nghìn đồng, cho 10 đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc hóa học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Hiệp Hòa.