Chủ nhật, 28 Tháng 04 Năm 2024

Hoàng Vân và Hoàng An sau sáp nhập sẽ có 9 thôn

Thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về việc sắp xếp các đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp huyện và cấp xã, ngày 2/2/2024, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Phương án về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025; Huyện Hiêp Hòa có 11 đơn vị hành chính cấp xã cần thực hiện việc sắp xếp.

Sau khi thực hiện sắp xếp từ 11 đơn vị hành chính xã sẽ hình thành 5 đơn vị hành chính cấp xã mới. Trong đó, thực hiện sáp nhập xã Hoàng Vân với xã Hoàng An để thành lập 1 đơn vị hành chính cấp xã mới, dự kiến tên gọi là xã Hoàng Vân. Sau sáp nhập, xã mới có 9 thôn, diện tích tự nhiên 12,59 km2, tỷ lệ 41,97% so với tiêu chuẩn; quy mô dân số 14.839 người, tỉ lệ 185,49% so với tiêu chuẩn; số dân là người dân tộc thiểu số 103 người, tỷ lệ 0,69 %; dự kiến trụ sở làm việc của xã mới sau khi sáp nhập sẽ đặt tại xã Hoàng Vân.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ sáp nhập đơn vị hành chính đối với xã Hoàng Vân theo đúng đường lối,chủ trương của Đảng và Nhà nước, Đảng ủy, UBND xã, BCĐ thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính xã Hoàng Vân, xã Hoàng An đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, sự đồng tình ủng hộ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tổ chức, các nhân, tổ chức chính trị - xã hội và toàn thể nhân dân trên địa bàn để việc sáp nhập đơn vị hành chính xã Hoàng Vân và xã Hoàng An đảm bảo theo tiến độ đề ra. Việc sáp nhập các đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp xã là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, thông qua việc sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã nhằm tổ chức hợp lý đơn vị hành chính cấp xã phù hợp với thực tiễn và xu thế phát triển của đất nước; đảm bảo hoàn thiện thể chế về đơn vị hành chính, bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tinh giản biên chế, cơ cấu lại và nâng cao chất lượng cán bộ, công chức. Việc sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã sẽ tạo điều kiện thuận lợi để đầu tư phát triển trên địa bàn mạnh hơn, xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển nhanh và toàn diện hơn.