Thứ hai, 06 Tháng 05 Năm 2024

Hoàn thành GPMB Dự án Xây dựng cầu và đường kết nối huyện Hiệp Hòa với thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Dự án Xây dựng cầu và đường kết nối huyện Hiệp Hòa với thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên (đoạn từ QL 37 đến cầu Hòa Sơn).

Căn cứ pháp lý thực hiện dự án: Nghị quyết số 09/NQ-HĐND ngày 09/7/2020 của HĐND tỉnh Bắc Giang về chủ trương đầu tư một số dự án trong Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 tỉnh Bắc Giang; Quyết định số 2438/QĐ-UBND ngày 08/12/2020 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án Xây dựng đường và cầu kết nối huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang với thị xã Phổ Yên, tỉnh Bắc Giang (đoạn từ QL37 đến cầu Hòa Sơn).

Chủ đầu tư dự án: Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh. Quy mô diện tích: 24,8 ha. Tổng số hộ có đất Nhà nước thu hồi khoảng 1.220 hộ. Địa điểm thực hiện dự án: Các xã Lương Phong, Danh Thắng, Thái Sơn, Hùng Sơn, Hòa Sơn và thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Tính đến hết quý 1/2023, UBND huyện đã thực hiện thu hồi, GPMB xong 100% đối với toàn bộ diện tích thực hiện dự án, các hộ nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thực hiện dự án đảm bảo tiến độ đề ra.

Sơn Dương