内容へスキップ

1か月当たりのページのアクセス回数: 180,706
1年間当たりのページのアクセス回数: 1,176,764
ページのアクセス回数 : 17,264,771

Hiệp Hòa triển khai thực hiện Kế hoạch 138/KH-UBND của UBND tỉnh về cung cấp 2 dịch vụ công liên thông

ページビュー:

Chủ tịch UBND huyện vừa có công văn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện Kế hoạch 138/KH-UBND ngày 9/8/2023 của UBND tỉnh về triển khai cung cấp 2 dịch vụ công liên thông đối với thủ tục đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi và đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, trợ cấp mai táng phí.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị có thủ tục hành chính theo ngành quản lý tổ chức triển khai; hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện liên thông các thủ tục hành chính: đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi và đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, trợ cấp mai táng phí đảm bảo thực hiện theo quy trình liên thông điện tử đối với 2 nhóm TTHC thiết yếu tại Đề án 06; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi việc thực hiện liên thông các TTHC đến các tầng lớp nhân dân.

Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì, phối hợp với Văn phòng HĐND và UBND huyện, các cơ quan liên quan trong việc tham mưu UBND huyện đảm bảo hệ thống đường truyền; hướng dân công chức Bộ phận Một cửa cấp xã thực hiện chữ ký số để tiếp nhận, giải quyết TTHC cho công dân. Cổng TTĐT huyện đăng tải các nội dung hướng dẫn thực hiện 2 nhóm TTHC liên thông để người dân hiểu được ý nghĩa, lợi ích của việc thực hiện liên thông 2 nhóm TTHC, góp phần tăng số lượng hồ sơ được thực hiện qua TTHC liên thông. UBND các xã, thị trấn hướng dẫn, hỗ trợ người dân kiểm tra tài khoản điện tử; hướng dân truy cập, đăng nhập, nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia; hướng dẫn người dân tra cứu tình hình xử lý hồ sơ, kết quả giải quyết, hỗ trợ, trả lời người dân về tiến độ, kết quả giải quyết TTHC...

Xem Công văn tại đây!

Xem Kế hoạch của tỉnh tại đây!

Sơn Dương