Thứ bảy, 11 Tháng 05 Năm 2024

Hiệp Hòa triển khai thực hiện công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực năm 2023

UBND huyện vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng tiêu cực năm 2023. Qua đó, tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các quy định của pháp luật về PCTN, tiêu cực của mỗi cơ quan, đơn vị; triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phòng ngừa tham nhũng; tăng cường phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi tham nhũng, tiêu cực; kiên quyết thu hồi tài sản tham nhũng theo quy định của pháp luật; phát huy vai trò, trách nhiệm của toàn xã hội trong công tác PCTN, tiêu cực.

UBND huyện đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể: công tác lãnh đạo, chỉ đạo; công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCTN, tiêu cực; công tác phòng ngừa tham nhũng trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; công tác phát hiện và xử lý hành vi tham nhũng, tiêu cực; công tác phòng, chống tham nhũng trong doanh nghiệp, tổ chức khu vực ngoài nhà nước; phát huy vai trò làm chủ của nhân dân; phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội, các cơ quan báo chí trong việc thực hiện Luật PCTN, tiêu cực...

Xem Kế hoạch chi tiết tại đây!

Nguyễn Phương