Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Hiệp Hòa triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc

Nhằm tôn vinh giá trị của sách trong đời sống xã hội, UBND huyện Hiệp Hòa vừa xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4 năm 2024 trên địa bàn huyện.

Theo đó, huyện tổ chức các hoạt động tuyên truyền trực quan tại Trung tâm huyện và một số tuyến đường  chính trên địa bàn huyện với nội dung tuyên truyền về vai trò, tầm quan trọng của Văn hóa đọc, ý nghĩa Ngày sách và Văn hóa đọc 21/4; tổ chức xếp sách nghệ thuật; tổ chức các hoạt động đọc sách tại chỗ của các em học sinh; các hoạt động khác gắn với sách, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tiễn tại các cơ quan, đơn vị và địa phương. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam được tổ chức từ ngày 15/4 đến hết ngày 23/4/2024; trong đó tổ chức trọng tâm từ ngày 15/4 đến ngày 23/4.

Cùng với việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, huyện Hiệp Hòa đẩy mạnh việc quảng bá truyền thống văn hóa đặc trưng của huyện thông qua các ấn phẩm về danh lam thắng cảnh, tiềm năng du lịch của huyện, các thành tựu văn hóa, thể thao, du lịch của huyện.

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4 nhằm tôn vinh người đọc và những người tham gia quá trình sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Qua đó khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, thúc đẩy phát triển kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, xây dựng xã hội học tập.