Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024

Hiệp Hòa triển khai kế hoạch thực hiện tín dụng cho người chấp hành xong án phạt tù

UBND huyện Hiệp Hòa vừa xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng cho người chấp hành xong án phạt tù.

Ngân hàng CSXH huyện giải ngân nguồn vốn vay cho người chấp hành xong án phạt tù.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ cơ quan, đơn vị chủ động phối hợp với Công an huyện, Ban CHQS huyện, Ngân hàng chính sách xã hội huyện trong quá trình tổ chức thực hiện Quyết định  số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ; xác định rõ nội dung thực hiện và phân công trách nhiệm cụ thể cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân và các đơn vị có liên quan trong việc thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, giúp người chấp hành xong án phạt tù, cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng lao động là người chấp hành xong án phạt tù được tiếp cận vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội để tạo việc làm, ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, phát triển kinh tế- xã hội.

Nguyễn Phương