Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024

Hiệp Hòa triển khai Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên phụ nữ thu gom, phân loại, đổ rác thải sinh hoạt”

Views:

Sáng 6/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện phối hợp tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên phụ nữ thực hiện thu gom, phân loại, đổ rác thải sinh hoạt đúng quy định trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, giai đoạn 2021 - 2025” và phát động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2022. Đến dự có các đồng chí: Phạm Thị Tuyết Trinh, Trưởng Ban Tuyên giáo- Luật pháp chính sách, Hội LHPN tỉnh; Bùi Huy Khánh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phạm Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ngô Thị Hồng Uyên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN , chi hội trưởng phụ nữ, cán bộ phụ trách công tác môi trường các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Tuyết Trinh, Trưởng Ban Tuyên giáo- Luật pháp chính sách, Hội LHPN tỉnh trực tiếp truyền đạt các nội dung của Đề án. Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên phụ nữ thực hiện thu gom, phân loại, đổ rác thải sinh hoạt đúng quy định trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, giai đoạn 2021 - 2025” nhằm nâng cao kiến thức, ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên, cộng đồng dân cư trong công tác phòng, chống ô nhiễm môi trường. Tại huyện Hiệp Hòa, xã Bắc Lý đã được UBND huyện, Hội LHPN huyện lựa chọn làm điểm để triển khai, thực hiện Đề án.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Huy Khánh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác  tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung của đề án để nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, Hội LHPN các cấp, cán bộ, hội viên và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của bảo vệ môi trường; thu gom, phân loại, đổ rác thải đúng quy định gắn với tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 17 ngày 27/2/2020 và Kết luận số 99 ngày 18/5/2021 của BTV Tỉnh ủy về việc huy động toàn dân tập trung thu gom, xử lý rác thải. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đánh giá hoạt động của tổ chức Hội LHPN trong quá trình triển khai đề án; tăng cường thanh tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý hành vi vi phạm pháp luật về môi trường.

Nhân dịp này, UBND huyện phát động chiến dịch vệ sinh môi trường, thực hiện thu gom, phân loại, đổ rác thải sinh hoạt đúng quy định, hưởng ứng tháng hành động vì môi trường năm 2022. Căn cứ vào nội dung Đề án, Kế hoạch thực hiện của UBND huyện, tại hội nghị Hội LHPN huyện và UBND các xã, thị trấn đã ký cam kết triển khai thực hiện Đề án trong giai đoạn 2021-2025.