Chủ nhật, 28 Tháng 04 Năm 2024

Hiệp Hoà triển khai công tác GPMB dự án Khu đô thị thôn Chớp

Chiều 19/3, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác GPMB dự án Khu đô thị thôn Chớp. Đồng chí Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Đến dự có đại diện các cơ quan liên quan trong huyện; Tổ công tác theo Quyết định 1885 của BTV Huyện uỷ; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể xã Lương Phong; Ban Chi uỷ, Ban quản lý, MTTQ và các đoàn thể thôn Chớp có đất thu hồi thực hiện dự án; Công ty TNHH Ngọc Thơ.

Dự án Khu đô thị thôn Chớp được đầu tư xây dựng trên diện tích 14,8ha thuộc địa phận thôn Chớp, xã Lương Phong.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông báo kế hoạch thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm để thực hiện dự án. Dự án đầu tư đồng bộ công trình hạ tầng kỹ thuật bao gồm các hạng mục san nền, giao thông, cấp nước, thoát nước mưa, thoát nước thải, cấp điện, chiếu sáng, thông tin liên lạc và các công trình nhà ở xây thô. Tổng chi phí thực hiện dự án gần 189 tỷ đồng. Dự án do Công ty TNHH Ngọc Thơ làm chủ đầu tư.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch UBND huyện giao Trung tâm Phát triển quỹ đất và CCN huyện phối hợp với UBND xã Lương Phong, Chủ đầu tư hoàn thành các thủ tục về đất đai, lập phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB theo quy định hiện hành. Đồng chí đề nghị Đảng uỷ, UBND xã Lương Phong chỉ đạo chi bộ, Ban quản lý thôn Chớp có đất thu hồi thực hiện dự án họp dân triển khai dự án và tuyên truyền GPMB thực hiện dự án…