Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024

Hiệp Hòa: trên 16.600 bài thi "Tìm hiểu truyền thống lịch sử quê hương Hiệp Hoà"

Views:

Hưởng ứng cuộc thi "Tìm hiểu truyền thống lịch sử quê hương Hiệp Hoà" do Ban Thường vụ Huyện uỷ Hiệp Hoà phát động, đến nay toàn huyện đã có trên 16.600 bài dự thi.

Nội dung của cuộc thi tập trung vào các sự kiện lịch sử đấu tranh cách mạng, xây dựng quê hương, lịch sử Đảng bộ huyện, An toàn khu II thời kỳ vận động Cách mạng Tháng Tám năm 1945, những thành tích xuất sắc của quân và dân Hiệp Hoà trong kháng chiến cứu quốc, thành tựu Kinh tế - Xã hội nổi bật trong công cuộc đổi mới đất nước. Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có tác dụng giáo dục tư tưởng chính trị, truyền thống đối với toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên,thanh thiếu niên và nhân dân trên toàn huyện. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống lịch sử và văn hóa của quê hương, đất nước, thúc đẩy các nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội địa phương đồng thời xây dựng quê hương Hiệp Hòa ngày một phát triển.

Hiện Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 100 bài chất lượng cao để chấm và dự kiến trao giải vào dịp Quốc khánh 2/9. Cùng đó, Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ phát hành 450 cuốn sách giảng dạy lịch sử huyện Hiệp Hòa cho giáo viên, học sinh ở các bậc tiểu học, THCS, THPT và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện.