Chủ nhật, 05 Tháng 05 Năm 2024

Hiệp Hoà: Toạ đàm giữ lửa truyền thống “Âm vang Điện Biên”

Nhằm nâng cao nhận thức, bồi dưỡng, giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc cho giáo viên, học sinh, qua đó tuyên truyền ý nghĩa to lớn của chiến thắng lịch sử Điện Biên, sáng 22/4, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hiệp Hoà phối hợp với Hội Cựu Chiến binh huyện, Đoàn Thanh niên huyện tổ chức chương trình Tọa đàm giữ lửa truyền thống “Âm vang Điện Biên” tại trường THCS thị trấn Thắng.

Đến dự có đồng chí Bùi Huy Khánh, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Hội Cựu chiến binh huyện, Huyện đoàn;  Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn thắng; các thầy giáo, cô giáo và hơn 1 nghìn em học sinh Trường THCS thị trấn Thắng.

Chiến thắng Điện Biên Phủ được ghi vào lịch sử dân tộc Việt Nam là mốc son sáng chói, những bài học lịch sử vẫn còn nguyên giá trị trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hiện nay.

Tại đây, các đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh Trường THCS thị trấn Thắng đã xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc mang âm hưởng hào hùng, tái hiện chiến dịch Điện Biên Phủ và ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước chào mừng chiến thắng Điện Biên Phủ.

Ôn lại những ký ức hào hùng của chiến dịch Điện Biên Phủ, Đại tá Đào Xuân Vĩnh, Nguyên Lữ đoàn trưởng 273 Quân đoàn 3 và Trung tá Nguyễn Đức Vị,  Nguyên Chính uỷ Trung đoàn 575, Bí thư Đảng uỷ Sư đoàn 470- là những người trực tiếp tham gia chiến đấu tại chiến trường Điện Biên Phủ đã chia sẻ ký ức về một thời cách mạng hào hùng và đầy xúc động của dân tộc.

Tại buổi tọa đàm, các em học sinh được giao lưu với các CCB- những chiến sỹ năm xưa đã trực tiếp tham gia chiến đấu tại chiến trường Điện Biên Phủ năm 1954; những kỷ niệm sâu sắc khi được gặp Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Qua câu chuyện của những người lính, những gian khó, hi sinh, những kỷ niệm sâu sắc nhất khi tham gia chiến đấu đã phần nào được tái hiện. Đây là dịp để các đại biểu, thế hệ trẻ ôn lại truyền thống yêu nước nồng nàn, ý chí bất khuất, kiên cường, tinh thần hy sinh anh dũng của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, làm nên chiến thắng “Lừng lẫy Điện Biên chấn động địa cầu”. Đồng thời, hiểu được ý nghĩa và giá trị to lớn của chiến dịch Điện Biên Phủ đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc; cũng là dịp để thế hệ trẻ bày tỏ niềm tự hào và lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, đối với vị Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các thế hệ ông cha đã có nhiều công lao đóng góp, cống hiến và hy sinh vì nền độc lập, tự do của nước nhà.