Thứ sáu, 03 Tháng 05 Năm 2024

Hiệp Hòa tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc năm 2024

Sáng ngày 19/4, Tại trường Tiểu học Ngọc Sơn, Trung tâm Văn hóa- Thông tin và thể thao huyện Hiệp Hòa đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 với thông điệp: “Sách: Nhận thức - đổi mới - Sáng tạo”.

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Đắc Hồng- Giám đốc Thư viện tỉnh Bắc Giang, lãnh đạo, chuyên viên Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao; Phòng giáo dục- Đào tạo huyện cùng Ban giám hiệu và các thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh học sinh trường TH Ngọc Sơn.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 hàng năm trở thành một hoạt động văn hóa thiết thực của người dân cả nước nói chung và người Hiệp Hòa nói riêng. Hiện nay toàn huyện có 01 Thư viện huyện; 06 Thư viện xã; 26/26 xã, thị trấn có tủ sách pháp luật; 56 trường có thư viện đạt chuẩn quốc gia, trong đó bậc THCS Thư viện đạt chuẩn hơn 90% bậc Tiểu học 100% có Thư viện đạt chuẩn. Các thư viện nhà trường, tủ sách lớp học đã góp phần định hướng văn hóa đọc cho học sinh giúp các em có niềm say mê với việc đọc sách. Việc tạo thói quen đọc sách và hình thành văn hóa đọc cho học sinh là yếu tố quan trọng trong việc định hướng các em tới thư viện.

Tại ngày hội, Thư viện tỉnh đã trao tặng trường TH Ngọc Sơn 60 đầu sách, Hội cha mẹ học sinh tặng hơn 200 đầu sách các loại. Trong khuôn khổ của chương trình, các bạn học sinh đã được tham gia các góc vui chơi theo từng khối. Bao gồm: học sinh khối 3,4,5 tham gia góc kể chuyện về sách, xếp sách nghệ thuật. Học sinh khối lớp 1,2  tham gia góc vẽ tranh theo sách, xếp sách nghệ thuật và 1 góc stem trưng bày sách, được nghe các bạn học sinh thuyết trình, kể chuyện theo sách và chia sẻ những lợi ích mà việc đọc sách đem lại. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, nhằm nâng cao nhận thức học sinh trong trường về giá trị của việc đọc sách. Thông qua chương trình, mong muốn mỗi học sinh sẽ hiểu hơn ý nghĩa và tầm quan trọng của sách cũng như văn hóa đọc.

Mai Anh