Chủ nhật, 28 Tháng 04 Năm 2024

Hiệp Hòa tổ chức ngày hội STEM cho học sinh tiểu học năm học 2023 - 2024

Ngày 27/3, tại Trường Tiểu học thị trấn Thắng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Ngày hội STEM cho học sinh tiểu học, cụm chuyên môn số 2, năm học 2023- 2024.

Dự ngày hội ở tỉnh có các đồng chí lãnh đạo phòng Giáo dục tiểu học- Chính trị tư tưởng của sở giáo dục- Đào tạo tỉnh Bắc Giang, ở huyện có đại diện lãnh đạo Huyện Đoàn; Phòng Giáo dục Đào tạo huyện, các thầy cô giáo, phụ huynh và đông đảo các em học sinh.

Ngày hội có sự tham gia của 10 trường tiểu học trong cụm chuyên môn số 2. Tại đây đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trường TH thị trấn thắng biểu diễn. Tiếp đó thăm quan triển lãm trưng bày sản phẩm, giới thiệu và thuyết minh các sản phẩm STEM; Tổ chức một số hoạt động giao lưu về bài học STEM và hoạt động thực hành, trải nghiệm STEM… giữa 10 trường tiểu học trong cụm số 2 huyện Hiệp Hòa. Trong khuôn khổ ngày hội STEM, các sản phẩm trong khu trưng bày thể hiện sự kết hợp liên môn trong giảng dạy, gắn liền với thực tiễn cuộc sống. Qua bàn tay khéo léo của các em học sinh các vật liệu như: bìa cát tông, vỏ chai nhựa đã được sáng tạo thành các mô hình nhóm: STEM khoa học thực hành, trải nghiệm lắp ghép mô hình từ các hình khối toán học, công nghệ, kỹ thuật; STEM tái chế, các sản phẩm tái chế thân thiện môi trường; STEM nông nghiệp, thực hành một số công đoạn đơn giản trồng rau sạch, làm giá đỗ, làm nấm; STEM tuyên truyền về giao thông.

Thông qua Ngày hội tạo cho học sinh ý thức học tập tích cực, rèn luyện một số kĩ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành; tạo cơ hội để học sinh giới thiệu với thầy cô và bạn bè các kết quả của quá trình vận dụng kiến thức, kỹ năng các môn học vào thực tiễn, làm quen với việc phát triển ý tưởng sáng tạo ngay từ khi học tiểu học. Là cơ hội để cha mẹ học sinh và các giáo viên hiểu thêm về ý nghĩa của giáo dục STEM đối với học sinh, từ đó sẽ ủng hộ và tạo điều kiện cho các em tham gia hoạt động giáo dục STEM.

Thế Nhận- Mai Anh