Thứ hai, 06 Tháng 05 Năm 2024

Hiệp Hòa: tổ chức Hội thi Tiếng hát công nhân năm 2024

Nhân dịp kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, ngày quốc tế Lao động 1/5 và chào mừng tháng công nhân năm 2024, tối 24/4, tại Nhà văn hóa huyện, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Huyên đoàn tổ chức hội thi “Tiếng hát công nhân huyện Hiệp Hòa” lần thứ nhất năm 2024.

Đến dự hội thi có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang; Phạm Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo, chuyên viên các Ban Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn; lãnh đạo các doanh nghiệp và đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên, người lao động trên địa bàn huyện đến cổ vũ hội thi.

Tham gia hội thi có 15 thí sinh là đoàn viên, công nhân lao động đến từ các công đoàn cơ sở doanh nghiệp đăng ký tham gia với 30 tiết mục. Các thí sinh được sử dụng ba dòng nhạc: thính phòng, nhạc nhẹ, dân gian để thể hiện tài năng ca hát của mình qua hai ca khúc: một ca khúc tự chọn có chủ đề ca ngợi ngành, nghề, ca ngợi giai cấp công nhân, Công đoàn Việt Nam; một ca khúc tự chọn có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, truyền thống dân tộc.

Hội thi là đợt sinh hoạt văn hóa tinh thần trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024); tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên đoàn viên, công nhân, viên chức và người lao động hăng say lao động sản xuất, công tác và học tập; tin tưởng, gắn bó hơn với tổ chức công đoàn. Đồng thời, là điều kiện để cán bộ đoàn viên, người lao động gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác, lao động, sản xuất; tạo sự gắn kết giữa các công đoàn cơ sở trong huyện góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng, nghị quyết đại hội công đoàn các cấp; nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh và phát triển của doanh nghiệp, của huyện.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba, 6 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia hội thi và trao 2 giải phụ cho thí sinh thể hiện hay nhất ca khúc mới sáng tác được phát hành trong "Tuyển tập ca khúc về công nhân và Công đoàn tỉnh Bắc Giang" năm 2023, bài hát trong Cuộc thi "sáng tác ca khúc về Hiệp Hòa" năm 2024. Trong đó 3 giải Nhất thuộc về người lao động Công ty CP Thời trang Hà Thanh, Công ty TNHH KD Spots Việt Nam, Công ty CP may Xuất khẩu Hà Phong.

Nhân dịp này,  ban tổ chức đã trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang cho 15 đoàn viên, người lao động tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” năm 2024.