Hiệp Hòa tổ chức Chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” năm 2024

Nhằm kịp thời chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, nhất là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chiều ngày 5/2/2024, Liên đoàn Lao động huyện Hiệp Hòa phối hợp với Công ty cổ phần thời trang Hà Thanh - Hà Sơn tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024.

Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Nguyễn Hồng Điệp, Phó Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra, Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Liên đoàn Lao động huyện Hiệp Hòa; lãnh đạo doanh nghiệp, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở và hơn 1.400 đoàn viên, người lao động Công ty cổ phần thời trang Hà Thanh - Hà Sơn.

Phát biểu và tặng quà tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn huyện nói chung, của công đoàn cơ sở nói riêng trong công tác đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động thời gian qua, cũng như việc chăm lo Tết cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí nhấn mạnh, mỗi phần quà Tết gửi đến đoàn viên, công nhân viên chức lao động tuy giá trị không cao, nhưng thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp, với mong muốn tất cả đoàn viên, người lao động vui Xuân, đón Tết đầm ấm; đồng thời khích lệ đoàn viên, công nhân viên chức lao động tiếp tục công tác tốt, tích cực lao động, sản xuất, tham gia các phong trào thi đua, góp phần tăng thu nhập cho bản thân cũng như thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh cũng đề nghị, trong thời gian tới các cấp công đoàn huyện tiếp tục có nhiều sáng tạo, đổi mới việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Từ đó, nâng cao sức hút người lao động gia nhập tổ chức công đoàn Việt Nam.

Tại Chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện đã trao 28 xuất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; Công ty cổ phần thời trang Hà Thanh – Hà Sơn đã tổ chức vinh danh cho hơn 120 nhân viên tiêu biểu, nhân viên xuất sắc trong lao động sản xuất và tổ chức bốc thăm trúng thưởng và trao giải bàn tay vàng cho người lao động.

Chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” là một trong những hoạt động thiết thực hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đón Tết, vui xuân đầm ấm bên gia đình, người thân.

Được biết, thời gian qua, LĐLĐ huyện Hiệp Hòa đã thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động (NLĐ). Các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn không ngừng được đẩy mạnh, góp phần từng bước cải thiện đời sống NLĐ.

Với mong muốn “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết", LĐLĐ huyện đã kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, và trích kinh phí công đoàn để chăm lo Tết cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp tết nguyên đán Giáp Thìn, Ban Thường vụ Liên đoàn động huyện đã trao hơn 300 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng và hỗ trợ 35 vé xe cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, quê ở xa có điều kiện vui xuân đón Tết nguyên đán đầm ấm, hạnh phúc. Qua đó tạo tâm lý phấn khởi cho đoàn viên, người lao động nỗ lực thi đua sản xuất, kinh doanh, giúp người lao động có thêm động lực hơn nữa trong lao động sản xuất, tin tưởng, gắn bó với doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Vân Anh – Danh Thơm