Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024

Hiệp Hòa thực hiện tốt công tác hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật kỳ 2019-2023

Thực hiện nhiệm vụ hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) theo quy định tại Luật Ban hành văn bản QPPL năm 2015; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2020; và các Nghị định, Quyết định của Chính phủ, các kế hoạch của chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, ngày 31/3/2023, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa đã ban hành Kế hoạch số  86/KH-UBND về hệ thống hóa văn bản QPPL kỳ 2019-2023.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: tập hợp đầy đủ các văn bản QPPL do cơ quan mình chủ trì tham mưu ban hành, đồng thời rà soát các văn bản này nhằm phát hiện, xử lý hoặc kiến nghị xử lý các quy định trái pháp luật, mâu thuẫn, chồng chéo, hết hiệu lực hoặc không còn phù hợp; hoàn thiện hồ sơ rà soát, lập Danh mục văn bản hệ thống hóa; gửi báo cáo về Phòng Tư pháp kết quả hệ thống hóa văn bản. Phòng Tư pháp có trách nhiệm chủ trì tổng hợp, kiểm tra lại hồ sơ rà soát, kết quả hệ thống hóa của cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện và báo cáo Chủ tịch UBND huyện xem xét, công bố kết quả hệ thống hóa văn bản kỳ 2019 - 2023.

Đến nay, UBND huyện Hiệp Hòa đã công bố kết quả hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của HĐND, UBND huyện Hiệp Hòa kỳ 2019 - 2023 (theo Quyết định số 575/QĐ-UBND ngày 22/02/2024), bao gồm:

1. Tập hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật còn hiệu lực thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của HĐND, UBND huyện Hiệp Hòa trong kỳ 2019 - 2023 (bản điện tử);

2. Danh mục văn bản quy phạm pháp luật còn hiệu lực thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của HĐND, UBND huyện Hiệp Hòa trong kỳ hệ thống hóa 2019 - 2023;

3. Danh mục văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực, ngưng hiệu lực toàn bộ thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của HĐND, UBND huyện Hiệp Hòa trong kỳ hệ thống hóa 2019 - 2023;

Danh mục văn bản và Tập hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật còn hiệu lực kèm theo Quyết định số 575/QĐ-UBND ngày 22/02/2024 được đăng tải chi tiết tại mục Văn bản quy phạm pháp luật Cổng thông tin điện huyện Hiệp Hòa để các  quan, tổ chức, cá nhân liên quan tiếp cận, tìm hiểu.

Việc ban hành và chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc Kế hoạch hệ thống hóa văn bản QPPL nhằm công bố Tập hệ thống hóa văn bản QPPL do HĐND, UBND huyện ban  hành còn hiệu lực tính đến hết ngày 31/12/2023 và các danh mục văn bản QPPL, giúp công tác xây dựng, áp dụng, thi hành pháp luật được hiệu quả, thuận tiện, tăng cường tính công khai, minh bạch của hệ thống pháp luật./

Xem chi tiết Quyết định công bố tại đây.

Xem danh mục văn bản QPPL còn hiệu lực tại đây

Xem danh mục văn bản QPPL hết hiệu lực tại đây

Xem chi tiết tập hệ thống hóa văn bản trong kỳ  tại đây