跳转到内容

Hiệp Hòa thực hiện Nghị quyết phát triển công nghiệp

查看数次:

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hiệp Hòa lần  thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 xác định mục tiêu: “ tập trung phát triển công nghiệp, dịch vụ, lấy công nghiệp là động lực chính cho tăng trưởng kinh tế”. Để đạt được mục tiêu đề ra, huyện Hiệp Hòa đã sớm ban hành kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021 -2025, đồng thời xây dựng quy hoạch và triển khai thực hiện quy hoạch các khu, cụm công nghiệp, sớm đưa khu cụm công nghiệp vào hoạt động, đẩy mạnh thu hút đầu tư. Thời điểm này giữa nhiệm kỳ, đại hội, huyện đang quyết liệt tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng tạo điều kiện cho nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công hạ tầng khu, cụm công nghiệp và đẩy mạnh thu hút đầu tư.

Cụm công nghiệp Việt Nhật đã được huyện Hiệp Hòa tập trung quyết liệt, cơ bản hoàn thành cơ bản công tác giải phóng mặt bằng. Với tổng diện tích gần 50 ha, nhà đầu tư đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành hạ tầng cụm công nghiệp. Đồng thời chủ động phát huy tối đa lợi thế về vị trí địa lý thuận lợi, hạ tầng đồng bộ, hiện đại để đẩy mạnh thu hút nhà đầu tư thứ cấp vào đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh để lấp đầy cụm công nghiệp. Ông Hà Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch Hội đồng QT Công ty CP Xuất nhập khẩu Bắc Giang cho biết: Hiện nay, đã có hơn 10 doanh nghiệp đầu tư vào Cụm CN Việt Nhật và có hơn 80% diện tích dùng cho đất công nghiệp. Các doanh nghiệp đang hoàn thiện các thủ tục để một nhà đầu tư được cấp giấy phép kinh doanh

Cùng với cụm công nghiệp Việt Nhật, cụm công nghiệp Thanh Vân đã sớm được huyện bàn giao mặt bằng. Bên cạnh việc tập trung thu hút nhà đầu tư thứ cấp, chủ đầu tư Hạ tầng cụm công nghiệp đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công hạ tầng thiết yếu, hoàn thiện nốt một số hạng mục để mời gọi nhà đầu tư lấp đầy cụm công nghiệp.

Đến nay, ngoài 1 khu công nghiệp Hòa Phú, quy mô 207 ha, huyện Hiệp Hòa đã thành lập được 9 cụm công nghiệp, với tổng diện tích gần 527ha. Mục tiêu đại hội đảng bộ huyện là đến hết năm 2025 thành lập 8 cụm công nghiệp, kết quả này đã góp phần vượt xa mục tiêu đại hội đảng huyện….Để nâng tỷ lệ lấp đầy các cụm công nghiệp, giải quyết việc làm thúc đẩy kinh tế phát triển, huyện Hiệp Hòa tiếp tục quan tâm đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng đối với những diện tích còn vướng mắc, tạo mặt bằng sạch cho nhà đầu tư thi công hạ tầng thu hút nhà đầu tư thứ cấp. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khanh cho biết: Huyện Hiệp Hòa đã thành lập nhóm zalo, gồm lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan chuyên môn và các doanh nghiệp trong và ngoài huyện tham gia. Từ đó kịp thời thông tin đầy đủ cho các doanh nghiệp về các quy hoạch, kế hoạch như quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch phát triển, kế hoạch xây dựng của huyện để các doanh nghiệp nắm được; đồng thời  lắng nghe các ý kiến phản hồi của các doanh nghiệp và kịp thời tháo gỡ.

Để công nghiệp thực sự là động lực tăng trưởng, huyện Hiệp Hòa cũng đã xây dựng mục tiêu đến năm 2025 phấn đấu nâng tỷ lệ lấp đầy ở các khu, cụm công nghiệp đạt từ 75% trở lên. Trong đó, tiếp tục tập trung tiển khai các nhiệm vụ trọng tâm, giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng, thu hút đầu tư, tăng cường xúc tiến, mời gọi và tạo điều kiện để các doanh nghiệp  đầu tư vào địa bàn. Đồng thời, phát triển đa dạng nâng cao các loại hình dịch vụ phù hợp, tạo cầu nối vững chắc để thúc đẩy phát triển mạnh mẽ công nghiệp dịch vụ, đô thị của huyện Hiệp Hòa trong tương lai.

Nguyễn Phương