内容へスキップ
Thứ bảy, 18 Tháng 05 Năm 2024

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,163,214

Hiệp Hòa thực hiện các giải pháp trong phát triển đảng viên mới

ページビュー:

Với sự chủ động và quyết tâm cao, các cấp ủy cơ sở trên địa bàn huyện đang triển khai linh hoạt nhiều biện pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác kết nạp đảng viên, bảo đảm về số lượng và chất lượng.

Năm 2024, BTV Huyện ủy ban hành Kế hoạch về kết nạp đảng viên và kế hoạch chuyên đề về phát triển đảng viên là học sinh trong các trường THPT, Trung tâm Giáo dục NN-GDTX và công nhân trong các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Theo đó, toàn Đảng bộ huyện phấn đấu kết nạp từ 290- 300 đảng viên mới.

Để hoàn thành và hoàn thành vượt mục tiêu này, căn cứ tình hình thực tiễn, BTV Huyện ủy chỉ đạo các cấp ủy tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống nhằm khơi dậy trong quần chúng mong muốn, ý chí phấn đấu vào Đảng. Đồng thời phân bổ chỉ tiêu cho từng chi, đảng bộ trực thuộc làm căn cứ để các tổ chức cơ sở đảng xây dựng kế hoạch thực hiện. Kết quả kết nạp đảng viên ở cơ sở được gắn với trách nhiệm của từng cấp ủy. Đặc biệt, ở các chi bộ khu vực nông thôn, cấp ủy quan tâm nâng chất lượng hoạt động, đổi mới, đa dạng hóa hình thức hoạt động để thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên.  Ngoài đội ngũ cán bộ, công chức, giáo viên, huyện ưu tiên tạo nguồn, lựa chọn, bồi dưỡng, giới thiệu đội ngũ cán bộ là trưởng, phó ngành, đoàn thể đủ tiêu chuẩn, có uy tín.  BTV Huyện ủy giao các tổ công tác của Huyện ủy phụ trách các đơn vị, địa phương thường xuyên kiểm tra, giám sát, kịp thời tham mưu cho BTV đôn đốc, chấn chỉnh hoặc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho cơ sở trong công tác phát hiện, bồi dưỡng nguồn; chủ động hướng dẫn quy trình, thủ tục kết nạp đảng viên.

Điểm nhấn trong cách làm ở Hiệp Hòa là trong quá trình theo dõi, tổng hợp từ các tổ công tác, hằng tháng, Ban Tổ chức Huyện ủy tổng hợp, tham mưu đưa nội dung chấn chỉnh, phê bình những đơn vị chậm kết nạp Đảng vào báo cáo giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với Thường trực đảng ủy các xã, thị trấn. Thông qua đó, giúp Thường trực nắm bắt và trực tiếp quán triệt, nhắc nhở, đôn đốc.

Với những giải pháp, cách làm từ cơ sở, bám sát định hướng và điều kiện thực tiễn, Đảng bộ huyện Hiệp Hòa đã đạt được những kết quả nổi bật trong công tác phát triển Đảng. Trong quý 1/2024, các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy đã quan tâm, bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng ưu tú kết nạp vào Đảng và đã kết nạp được 29 đảng viên mới. Một số đơn vị làm tốt công tác phát triển đảng viên như Chi bộ Bảo hiểm xã hội, Đảng bộ xã Đông Lỗ, Đảng bộ xã Thanh Vân. Kết quả này đã mang đến những sinh lực mới cho Đảng bộ huyện nói chung và các cơ sở đảng nói riêng, góp phần tạo ra nguồn lực chất lượng để tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong bối cảnh khó khăn chung về nguồn quần chúng ưu tú đủ điều kiện, tiêu chuẩn, nhất là ở khu vực nông thôn, để đạt và vượt chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới theo kế hoạch, BTV Huyện ủy tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với nhiệm vụ chính trị quan trọng kết nạp đảng viên mới. BTV Huyện ủy yêu cầu các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy xác định rõ vai trò, trách nhiệm tron công tác phát triển đảng viên mới, quyết tâm phấn đấu trong quý II đạt tối thiểu 60% tổng số kết nạp đảng viên được giao; phấn đấu quý III hoàn thành 100% kế hoạch được giao, đến hết tháng 10/2024 hoàn thành vượt kế hoạch được giao.

Bên cạnh nguồn thường xuyên là cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, các cấp ủy chú trọng tuyên truyền, tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ công nhân, người lao động làm việc trong các doanh nghiệp chưa có tổ chức đảng được phấn đấu rèn luyện tại địa phương nơi cư trú; Kết hợp tuyên truyền, vận động với giáo dục, giác ngộ chính trị, tư tưởng cho quần chúng. Quan tâm phát triển đảng viên trong lực lượng học sinh, tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên được rèn luyện, cống hiến và phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.