Chủ nhật, 30 Tháng 06 Năm 2024

Hiệp Hòa: Thu ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm đạt 60% dự toán

Xác định công tác thu ngân sách là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng, ngay từ đầu năm UBND huyện đã ban hành, tích cực chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện các kế hoạch về thu ngân sách nhà nước; về đấu giá quyền sử dụng đất ở. Nhờ đó, tổng thu ngân sách trên địa bàn 445,5 tỷ đồng, đạt 69% dự toán tỉnh giao, đạt 60% dự toán huyện giao. Các khoản thu chiếm tỷ trọng lớn trong tổng thu trên địa bàn như: Thu tiền sử dụng đất 265,2 tỷ đồng, đạt 59% dự toán huyện giao; Thuế ngoài quốc doanh 89,8 tỷ đồng, đạt 50% dự toán; Lệ phí trước bạ 26,6 tỷ đồng, đạt 51% dự toán; Thuế thu nhập cá nhân 21,5 tỷ đồng, đạt 77% dự toán; Thu khác ngân sách 23,3 tỷ đồng, đạt 119% dự toán.

Ảnh minh họa.

Cùng đó, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn điều hành ngân sách năm 2024, trong đó ưu tiên chi thực hiện các chính sách an sinh xã hội, phòng chống dịch bệnh, chi các khoản có tính chất tiền lương, chi chuyên môn nghiệp vụ và các nhiệm vụ chính trị của huyện. Tổng chi ngân sách 6 tháng đầu năm ước đạt 731,8 tỷ đồng, đạt 58% dự toán huyện giao.

Để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu NSNN năm 2024, trong 6 tháng cuối năm, huyện Hiệp Hòa tiếp tục tập trung đẩy mạnh thu ngân sách. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương tài chính ngân sách. Đẩy mạnh chuyển đổi số trong thu NSNN, bảo đảm thu đúng, thu đủ, thu kịp thời, mở rộng cơ sở thu và chống thất thu thuế. Đồng thời tăng cường công tác quản lý nợ và cưỡng chế thu hồi nợ thuế để giảm nợ đọng ngành thuế quản lý.