跳转到内容
Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024

Hiệp Hòa thu hút đầu tư phát triển công nghiệp

查看数次:

Để đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư cho phát triển công nghiệp, thời gian qua, UBND huyện Hiệp Hòa đã phối hợp với Sở Công thương, Ban Quản lý các Khu công nghiệp thẩm định hồ sơ, vận động, đề xuất lựa chọn nhà đầu tư hạ tầng vào đầu tư xây dựng hạ tầng các khu, CCN đảm bảo công khai, minh bạch, lựa chọn các nhà đầu tư có năng lực tài chính, có kinh nghiệm trong phát triển công nghiệp. Từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn huyện đã thu hút được 10 doanh nghiệp đến đăng ký xin được đầu tư hạ tầng Khu, Cụm CN. Trong đó, có 4 nhà đầu tư vào Khu CN Hòa Phú mở rộng giai đoạn 1; Khu Công nghiệp- Đô thị- Dịch vụ Xuân Cẩm, Hương Lâm; Khu Công nghiệp- Đô thị - Dịch vụ Châu Minh, Bắc Lý, Hương Lâm; Khu Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Hòa Yên, tổng vốn đăng ký 1.093 tỷ đồng. Cùng đó có 6 nhà đầu tư đăng ký xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp trên địa bàn huyện, gồm: CCN Danh Thắng- Đoan Bái, CCN Đông Lỗ; CCN Đông Lỗ 1; CCN Mai Trung; CCN Hòa Sơn - Quang Minh; CCN Thanh Vân - Hoàng An, tổng diện tích đất CCN là 305ha và tổng vốn đăng ký khoảng 3.294 tỷ đồng.

Các Khu, CCN tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động.

UBND huyện và các cơ quan chuyên môn trong huyện đã phối hợp chặt chẽ với Chủ đầu tư hạ tầng các khu, CCN tăng cường xúc tiến đầu tư để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp có năng lực, các dự án đầu tư sản xuất chất lượng, có công nghệ hiện đại, tiết kiệm đất, đóng góp nhiều cho ngân sách nhà nước; đồng thời lấy chất lượng, hiệu quả, công nghệ và bảo vệ môi trường là tiêu chí đánh giá chủ yếu, có khả năng liên kết, chuyền giao công nghệ và hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp khác trên địa bàn huyện. Huyện đã đẩy mạnh giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh và định hướng phát triển kinh tế xã hội của huyện trên các lĩnh vực, đặc biệt là định hướng về phát triển công nghiệp giai đoạn 2021-2030 trên Cổng thông tin điện tử của huyện và các hình thức khác. Từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn huyện đã thu hút các nhà đầu tư thứ cấp trong Khu, CCN đầu tư 42 dự án, với số vốn đăng ký 8.941,3 tỷ đồng, nâng tổng số dự án trong Khu, CCN đến nay là 84 dự án, diện tích đất thuê hơn 220 ha, vốn đăng ký hơn 17,4 nghìn tỷ đồng, vốn đã đầu tư hơn 9,3 nghìn tỷ đồng, tạo việc làm cho khoảng 15.450 lao động. Hiện đã có 1 KCN và 5 CCN hoàn thiện hạ tầng và có nhà đầu tư thứ cấp thuê đất để xây dựng và hoạt động sản xuất kinh doanh.