Hiệp Hòa thăm, tặng quà Cựu chiến binh tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2023), huyện Hiệp Hòa đã thăm và tặng quà cho các cựu chiến binh (CCB) từng trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, huyện Hiệp Hòa đã có trên hàng nghìn người con quê hương trực tiếp tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc. Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, nhiều chiến sĩ là bộ đội chủ lực đã chiến đấu quả cảm và anh dũng, lập nên nhiều chiến công oanh liệt và hiển hách. Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 đã trở thành huyền thoại trong lịch sử chiến tranh nhân dân, bảo vệ và phát triển thành quả Cách mạng Tháng Tám năm 1945, mở ra giai đoạn cách mạng mới, tiến hành XHCN ở miền Bắc, đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Theo thống kê, hiện nay toàn huyện còn 70 chiến sỹ tham gia chiến dịch Điện Biên năm xưa còn sống, hầu hết đều ở độ tuổi 85- 95 tuổi. Mặc dù tuổi đã cao, nhưng các CCB chiến sỹ Điện Biên trong huyện vẫn nêu cao gương sáng, luôn giữ vững và phát huy phẩm chất tốt đẹp của người lính cụ Hồ được tôi qua đạn lửa, tích cực, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động ở địa phương, hiến kế chung sức xây dựng nông thôn mới, góp phần cùng chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tri ân đối với những cống hiến to lớn của các chiến sỹ Điện Biên năm xưa, chiều 5/5, đoàn công tác của Huyện ủy- HĐND-UBND- Ủy ban MTTQ huyện do đồng chí Bùi Huy Khánh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện, lãnh đạo các địa phương đã đến thăm, tặng quà các cựu chiến binh: Nguyễn Đức Trọng, sinh năm 1930, TDP Tiên Hưng, thị trấn Thắng; Phạm Đức Cân, sinh năm 1937, TDP Tiên Hưng, thị trấn Thắng; Nguyễn Văn Lược, sinh năm 1933, thôn Đường Sơn, xã Thường Thắng; Nguyễn Văn Tá, sinh năm 1934, thôn Tân Tiến, xã Thường Thắng; Đào Xuân Vĩnh, sinh năm 1933, thôn Hữu Định, xã Quang Minh.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Bùi Huy Khánh bày tỏ niềm vui, phấn khởi khi thấy các cựu chiến sỹ Điện Biên mặc dù tuổi đã cao nhưng vẫn còn minh mẫn, khỏe mạnh. Đồng chí bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh xương máu của các chiến sỹ Điện Biên năm xưa, đã góp phần làm nên chiến công hiển hách trong chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Cũng nhân dịp này, Huyện ủy- HĐND – UBND- Ủy ban MTTQ huyện đã trao tặng 70 suất quà cho các cán bộ, CCB tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ hiện đang sinh sống tại các địa phương trong toàn huyên, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. Các phần quà đã được trao tận tay cho các cựu chiến binh Điện Biên năm xưa với mong muốn các cụ luôn sống vui, sống khỏe, tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, khí phách anh hùng, bất khuất, dũng cảm, kiên cường của người chiến sỹ cách mạng, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, mãi là tấm gương sáng về đức hy sinh, lòng quả cảm, tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.