Skip to Content
Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024

Không tìm thấy video nào

Không tìm thấy video nào

User Online: 8,979
Total visited in day: 1,335
Total visited in Week: 24,801
Total visited in month: 195,766
Total visited in year: 1,191,824
Total visited: 17,279,831

Hiệp Hòa tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công thương

|
Views:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết

 

UBND huyện Hiệp Hòa vừa phối hợp với Sở Công Thương Bắc Giang tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công thương cho hơn 200 học viên là chủ cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc ngành Công Thương quản lý.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trương Đức Xuân, Phó trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện nhấn mạnh tầm quan trọng, tính cấp thiết của việc nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm trong sản xuất cũng như trong kinh doanh. Đồng chí mong muốn thông qua buổi tập huấn này cán bộ quản lý nhà nước ở cơ sở và người sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc ngành Công thương quản lý tiếp thu kiến thức và cập nhật chính sách mới nhất về An toàn thực phẩm, nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về An toàn thực phẩm.

Tại đây, các học viên được đồng chí Nguyễn Hải Ngân, Phó trưởng phòng Kỹ thuật an toàn môi trường, Sở Công thương trực tiếp truyền đạt, phổ biến, tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về An toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương; hướng dẫn về Luật An toàn thực phẩm và các Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; những kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm như các mối nguy cơ ô nhiễm xâm nhập vào thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; một số quy định của pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn, các phụ gia, cách lấy mẫu kiểm nghiệm và phân tích chất lượng thực phẩm…

Việc tham gia lớp tập huấn giúp các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý cho cơ sở, sản xuất, kinh doanh thực phẩm của mình.

Sau lớp tập huấn, các học viên là chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm được sát hạch kiến thức để được cấp chứng chỉ ATTP.

Phương Nhung