Hiệp Hòa tập huấn công tác Hội Cựu Chiến binh

Sáng ngày 22/8/2023, Hội Cựu Chiến binh huyện Hiệp Hòa phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hội năm 2023.

Các đại biểu dự Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Bắc- Chủ tịch Hội CCB Hiệp Hòa khai mạc đồng thời truyền đạt một số nội dung cơ bản của lớp tập huấn

Trong hai ngày 22 và 23/8/2023, hơn 200 hội viên là Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh (CCB) các xã, thị trấn; Chi hội Trưởng Chi Hội CCB các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện đã được các giảng viên truyền đạt một số nội dung về: Hướng dẫn thi hành Điều lệ Hội CCB Việt Nam; hướng dẫn công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo và xử lý kỷ luật của hội viên CCB Việt Nam; Đề cương tổ chức và hoạt động của hội CCB cơ sở và chi hội; Thông tư 03 Hướng dẫn của Trung ương Hội CCB Việt Nam về việc thực hiện chế độ, chính sách đối với CCB theo quy định tại Thông tư số 03/2020/ TT- BLĐTBXH ngày 25/02/2020 của Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội.

Đồng chí Triệu Vũ Hoàng – Phó Chủ tịch Hội CCB Hiệp Hòa truyền đạt một số nội dung về công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo và xử lý kỷ luật của hội viên CCB Việt Nam

Ngoài ra, các hội viên Hội CCB còn được truyền đạt một số nội dung cơ bản về quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên một số lĩnh vực của đời sống xã hội.

Qua tập huấn giúp cho đội ngũ cán bộ Hội CCB ở cơ sở nâng cao nghiệp vụ chuyên môn,  nắm vững các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của các cấp Hội CCB. Từ đó, nhằm vận dụng, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và xây dựng các cấp hội vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thanh Ngà