Chủ nhật, 28 Tháng 04 Năm 2024

Hiệp Hoà tăng cường xử lý “phạt nguội” người điều khiển xe mô tô, gắn máy vi phạm TTATGT

Thời gian qua, công tác xử lý vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát ở huyện Hiệp Hòa đã đem lại hiệu quả tích cực. Từ ngày 1/2 đến ngày 29/2/2024, qua hệ thống camera giám sát giao thông trên địa bàn huyện Hiệp Hòa ghi nhận 100 trường hợp người điều khiển mô tô vi phạm TTATGT với tần suất trên 12 lần trở lên đối với lỗi vi phạm "Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông" và "Không đội mũ bảo hiểm".

Trên cơ sở đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã gửi thông báo vi phạm đến các chủ phương tiện. Đến ngày ngày 17/3/2024, Công an huyện lập 82 biên bản vi phạm quy định "Không đội mũ bảo hiểm", 35 biên bản "Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông", tiến hành tạm giữ 6 xe mô tô.

Quá trình xác minh, Công an huyện lập biên bản, ghi nhận một số phương tiện xe mô tô với tần suất vi phạm trật tự an toàn giao thông lớn, cụ thể: Xe mô tô BKS 98D1- 646.88, Đội Cảnh sát giao thông đã lập 26 biên bản vi phạm, trong đó 06 biên bản vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, 20 biên bản không đội mũ bảo hiểm. Mức phạt 15.400.000 đồng. Xe mô tô BKS 98D2- 004.28: Đội Cảnh sát giao thông đã lập 24 biên bản vi phạm, trong đó 5 biên bản vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, 19 biên bản không đội mũ bảo hiểm. Mức phạt 14.000.000 đồng. Xe mô tô BKS 98D1- 999.37: Đội Cảnh sát giao thông đã lập 18 biên bản vi phạm, trong đó 01 biên bản vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, 18 biên bản không đội mũ bảo hiểm. Mức phạt 9.900.000 đồng.

Với hệ thống camera hiện đại, được gắn tại các vị trí, nút giao thông trọng điểm của huyện, các hành vi vi phạm đều được ghi lại rõ ràng, sắc nét mọi lỗi vi phạm của phương tiện tham gia giao thông, đảm bảo chính xác, công khai và minh bạch… Việc áp dụng biện pháp phạt nguội đã hỗ trợ tích cực cho lực lượng CSGT trong việc thực hiện nhiệm vụ, phát hiện, xử lý kịp thời nghiêm minh các hành vi vi phạm; hạn chế thấp nhất khả năng xảy ra tiêu cực trong quá trình xử lý vi phạm.

Thời gian tới, Công an huyện tiếp tục đẩy mạnh xử lý các trường hợp điều khiển phương tiện xe mô tô, gắn máy qua hệ thống camera giám sát giao thông. Việc xử lý qua hệ thống camera giao thông sẽ góp phần tích cực giúp người dân bỏ đi những thói quen xấu và dần hình thành văn hóa khi tham gia giao thông.