跳转到内容

Hiệp Hòa tăng cường kiểm soát hành vi vi phạm pháp luật về pháo trong dịp Tết Nguyên đán

查看数次:

Thời điểm giáp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, tình trạng vi phạm pháp luật về pháo nổ có chiều hướng gia tăng. Thời gian qua, Công an huyện đã phát hiện, bắt giữ, khởi tố 2 vụ, 4 đối tượng có hành vi "Buôn bán hàng cấm" thu giữ 65,5kg pháo nổ; Công an các xã, thị trấn phát hiện 26 vụ, 30 đối tượng về hành vi sử dụng pháo trái phép.

Để có biện pháp phòng ngừa, chủ động làm tốt công tác bảo đảm ANTT trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, hạn chế mức thấp nhất tình trạng đốt pháo trái phép, Chủ tịch UBND huyện vừa có công văn chỉ đạo Thủ trưởng các cơ quan chức năng, các trường học, UBND các xã, thị trấn tăng cường kiểm soát hành vi vi phạm pháp luật về pháo.

Theo đó, các xã, thị trấn thành lập các chốt kiểm soát, các tổ tuần tra hoạt động đốt pháo trái phép tại các thôn, tổ dân phố; tuyên truyền rộng rãi quy định pháp luật về việc cấm đốt pháo trái phép. Các cơ quan liên quan, các trường học đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo; tổ chức ký cam kết không vi phạm pháp luật về pháo; vận động giao nộp, thu hồi các tiền chất chất nổ, nguyên vật liệu chế tạo pháo nổ và pháo nổ. Công an huyện chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn tăng cường áp dụng các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về pháo; vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; tổ chức tuần tra, đảm bảo ANTT trên địa bàn; tham mưu UBND huyện thành lập tổ kiểm tra việc thực hiện công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện...

Hải Sơn