Thứ hai, 13 Tháng 05 Năm 2024

Hiệp Hòa- Sóc Sơn đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án đường kết nối cầu vượt sông Cầu

Chiều 26/10, tại huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội, Ban Thường vụ Huyện ủy Hiệp Hòa đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Sóc Sơn về tiến độ hoàn thành dự án đường kết nối cầu vượt sông Cầu(cầu Xuân Cẩm).

Chủ trì buổi làm việc, huyện Hiệp Hòa do đồng chí Ngô Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; huyện Sóc Sơn do đồng chí Bùi Duy Cường, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy. Cùng dự có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan liên quan của hai huyện Hiệp Hòa, Sóc Sơn.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP, ngày 2/6/2022, UBND huyện Sóc Sơn đã ban hành Quyết định số 5324/QĐ-UBND về việc phê duyệt Dự án xây dựng tuyến đường kết nối cầu vượt sông Cầu (cầu Xuân Cẩm) đến nút giao thông Bắc Phú của tuyến quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên. Dự án có tổng chiều dài khoảng 4,2km theo quy mô đường cấp III đồng bằng, chiều rộng nền đường 12m được thực hiện trên địa bàn xã Xuân Cẩm, huyện Huyện Hòa (Bắc Giang) và huyện Sóc Sơn (Hà Nội). Dự án có tổng mức đầu tư gần 195 tỷ đồng do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Sóc Sơn làm chủ đầu tư.

Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Bùi Duy Cường cho biết: thời gian qua, Huyện uỷ, UBND huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tập trung quyết liệt hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng bàn giao cho đơn vị thi công. Hiện nhà thầu đang tập trung thi công, đẩy nhanh tiến độ. Dự án được kiểm tiến độ từng ngày, chủ đầu tư bám sát công trường, đôn đốc nhà thầu tập trung nhân lực, tranh thủ thời tiết thuận lợi thi công nền đường, hầm chui và các hạng mục khác. Huyện Sóc Sơn phấn đầu đến quý I/2024, sẽ thông xe toàn tuyến; quý II/2024 sẽ đưa công trình vào sử dụng. Trước mắt, nhà thầu hoàn thành đoạn đường dài khoảng 2 km trước Tết Nguyên đán để người dân có thể đi qua cầu sang huyện Sóc Sơn và ngược lại.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Tiến Dũng, Bí thư Huyện ủy Hiệp Hòa đánh giá cao sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, UBND huyện Sóc Sơn; sự phối hợp đẩy nhanh tiến độ dự án của các cơ quan chuyên môn và nhà thầu thi công. Đồng chí khẳng định, với việc huyện Sóc Sơn tập trung chỉ đạo quyết liệt dự án tuyến đường kết nối với cầu sẽ góp phần khai thác, sử dụng hiệu quả công trình; giúp kết nối thuận lợi 2 trục giao thông lớn trong vùng là tuyến cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn và tuyến cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên, qua đó giúp tăng cường khả năng liên kết và hoàn thiện mạng lưới giao thông trong vùng Thủ đô Hà Nội, thúc đẩy kết nối giao thông giữa Hiệp Hòa với Sóc Sơn, giữa tỉnh Bắc Giang với Hà Nội, tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư vào địa bàn hai địa phương. Dự án sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng nguyện vọng của đông đảo nhân dân tỉnh Bắc Giang và TP Hà Nội, thúc đẩy kinh tế - xã hội hai địa phương ngày càng phát triển.

Trước đó, lãnh đạo huyện Hiệp Hòa, huyện Sóc Sơn đã khảo sát thực tế tại đường nối cấu Xuân Cẩm với đường vành đai IV thuộc địa phận xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa; tại đường kết nối cầu Xuân Cẩm thuộc địa phận xã Tân Hưng, huyện Sóc Sơn.