Hiệp Hòa sơ kết nhiệm vụ quân sự, QPĐP 6 tháng đầu năm 2023

Views:

Sáng ngày 26/6/2023 Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Hiệp Hòa tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương (QPĐP) 6 tháng đầu năm 2023, tiển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Dự hội nghị có Đại tá Vũ Đức Hiền- Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang; đồng chí Nguyễn Văn Khanh- Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện; lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn Bộ CHQS tỉnh; cán bộ, chiến sĩ các phòng, ban Ban CHQS huyện; chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện tổ chức, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ Quân sự, QPĐP. Luôn duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), trực phòng không kiêm nhiệm, chuẩn bị tốt lực lượng, trang bị kỹ thuật, phương tiện sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ không để bị động bất ngờ. Công tác huấn luyện được đặc biệt quan tâm, chú trọng: kết quả công tác huấn luyện cho các đối tượng đều đạt khá, giỏi. Đặc biệt tham gia công tác tập huấn cán bộ năm 2023 do Bộ CHQS tỉnh tổ chức được xếp thứ 1 toàn đoàn. Trong 6 tháng đầu năm, Ban CHQS huyện đã tổ chức được 2 lớp tập huấn cho 293 đồng chí cán bộ làm công tác DQTV. Công tác tuyển quân, đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho thanh niên tuổi 17 có chất lượng, đảm bảo 100% chỉ tiêu, kế hoạch. Hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập phòng chống thiên tai  và TKCN, phòng chống cháy nổ. Ngoài ra, Ban CHQS huyện cũng triển khai và thực hiện tốt chính sách đối với người có công với cách mạng và các chính sách hậu phương quân đội. Công tác Đảng, công tác chính trị được đẩy mạnh. Công tác hậu cần kỹ thuật được đầu tư thường xuyên.

6 tháng cuối năm 2023, Ban CHQS huyện Hiệp Hòa tiếp tục đề ra các nhiệm vụ trọng tâm đó là: Duy trì nghiêm các chế độ SSCĐ; làm tốt công tác chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ huyện và chiến đấu phòng thủ cấp xã;  triển khai, làm tốt công tác chuẩn bị cho luyện tập CH-CQ 1 bên 2 cấp tại Bộ CHQS tỉnh, huấn luyện chiến đấu giai đoạn 2; đẩy mạnh huấn luyện, giáo dục, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và an ninh cho các đối tượng; phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí tham gia Hội thi “Doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp" cấp Bộ CHQS tỉnh và cấp Quân khu với  kết quả cao nhất; quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; bảo trì bảo dưỡng các loại vũ khí trang bị…Tiếp tục chủ động phối hợp với cơ quan công an, các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thanh Ngà