Hiệp Hòa sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị

Views:

Sáng 14/6, Huyện ủy Hiệp Hòa tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác.

Đồng chí Bùi Huy Khánh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Hoàng Văn Tri, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Xuân Thảo, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; Phạm Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ  ủy;  huyện ủy viên; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện; các đồng chí báo cáo viên cấp huyện; đại diện thường trực các Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Sau 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, Huyện ủy Hiệp Hòa đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc triển khai, tổ chức học tập, quán triệt, thực hiện phù hợp với tình hình địa phương. Qua đó, nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị đối với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được nâng lên rõ rệt. Vai trò nêu gương của cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị không ngừng được phát huy; thể hiện tác phong công tác, làm việc sâu sát cơ sở, gần gũi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã nhận thức đúng đắn về vai trò, ý nghĩa và tự giác học tập, làm theo Bác, tạo sức lan tỏa lớn trong xã hội. Từ năm 2021 đến nay, các tập thể, đơn vị xây dựng 824 kế hoạch, đăng ký hơn 1,2 nghìn việc làm theo Bác; xây dựng 55 điển hình tiên tiến các cấp; hơn 15,3 nghìn lượt đảng viên xây dựng kế hoach và đăng ký 30,6 nghìn việc làm theo Bác. Hàng năm, các xã, thị trấn lựa chọn và xác định nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá phù hợp để triển khai thực hiện. Trong quá trình chỉ đạo, triển khai Kết luận số 01-KL/TW đã xuất hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực như: phong trào hiến đất, hiến kế. hiến ngày công lao động làm đường giao thông nông thôn, xây dựng các công trình phúc lợi công cộng, liên kết giúp nhau phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội… Giai đoạn 2021-2023, toàn huyện có hơn 2 nghìn lượt tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng trong thực hiện các phong trào thi đua, trong đó có 5 tập thể, 4 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Tiếp tục thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy Hiệp Hòa chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ trực thuộc, các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các gương tập thể, cá nhân điển hình, gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn, bằng những hình thức phong phú. Bên cạnh đó, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy trong việc triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, các kế hoạch của tỉnh và huyện; kịp thời đôn đốc, kiểm tra trong quá trình triển khai thực hiện nhằm tháo gỡ những hạn chế, khó khăn, rút kinh nghiệm để nhân rộng những mô hình hay và điển hình làm tốt trên địa bàn huyện.

Phát biểu tham luận tại hội nghị, các đại biểu có sự chia sẻ về những cách làm hay, những gương điển hình và đánh giá kết quả qua 2 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW, nhất là những hạn chế, nguyên nhân của hạn chế được nêu trong báo cáo, từ đó đề ra nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục thực hiện Kết luận 01-KL/TW trong thời gian tới …

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bùi Huy Khánh ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của huyện trong 2 năm qua.

Để việc thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị trong thời gian tới đạt được kết quả cao hơn nữa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bùi Huy Khánh đề nghị, các cấp ủy, tổ chức, đơn vị, cán bộ, đảng viên tiếp tục đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt chuyên đề của chi bộ một cách thực chất, thành nền nếp sinh hoạt của chi bộ, cơ quan, đơn vị, của cán bộ, đảng viên và quần chúng gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế- xã hội. Các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trong huyện cần lựa chọn và phát động các phong trào thi đua học tập, lao động, sản xuất thiết thực, sát với thực tế. Kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, khen thưởng, giới thiệu nhân rộng gương điển hình, những mô hình hiệu quả, cách làm hay, sáng tạo, tạo sự lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Cấp ủy các cấp cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Kết luận 01-KL/TW, trọng tâm là kiểm tra, giám sát việc thực hiện nội dung cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hằng năm; phát huy vai trò nêu gương và kịp thời uốn nắn những cá nhân, đơn vị chưa thực hiện tốt; xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Nhân dịp này, UBND huyện Hiệp Hòa biểu dương, khen thưởng cho 37 tập thể, 47 cá nhân có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’’.