Chủ nhật, 28 Tháng 04 Năm 2024

Hiệp Hoà ra quân huấn luyện năm 2024

Sáng 1/3, Ban chỉ huy (BCH) Quân sự huyện Hiệp Hòa tổ chức Lễ ra quân huấn luyện, phát động phong trào thi đua năm 2024 với khí thế mới, quyết tâm cao hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Xuân Cường - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Giang; Phạm Văn Nghị  – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân huyện cùng đại diện cán bộ, chiến sĩ BCH Quân sự huyện, Trung đội Dân quân cơ động huyện, Chỉ huy trưởng, Chính trị viên  BCH Quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi lễ, Thượng tá Triệu Văn Thắng - Chính trị viên BCH Quân sự huyện quán triệt nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2024.

Năm 2024, Lực lượng vũ trang (LLVT) huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả chủ đề "Năm cơ bản hoàn thành điều chỉnh tổ chức lực lượng theo hướng tinh, gọn, mạnh"; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ, xây dựng LLVT huyện vững mạnh về chính trị, có chất lượng tổng hợp, trình đọ khả năng sẵn sàng chiến đấu cao; tiếp tục đổi mới, đột phá nhiệm vụ huấn luyện theo Nghị quyết 1569-NQ/QUTW ngày 20/12/2022 của Quân ủy Trung ương, Nghị quyết số 19-NQ/ĐU ngày 16/3/2023 của Đảng ủy Quân khu về lãnh đạo nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2023-2030 và những năm tiếp theo.

Phát huy những kết quả đã đạt được, để công tác huấn luyện chiến đấu năm 2024 đạt kết quả cao hơn, BCH Quân sự huyện đã xây dựng kế hoạch huấn luyện cụ thể. Trong đó, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu vào nhiệm vụ của từng đối tượng, địa bàn tác chiến, phù hợp với tổ chức biên chế, vũ khí trang bị hiện có, nâng cao chất lượng toàn diện cho cán bộ, chiến sĩ và lực lượng dân quân tự vệ. Bên cạnh đó, LLVT huyện sẽ kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, tư tưởng, luyện tập kiểm tra các phương án sẵn sàng chiến đấu, kế hoạch chiến đấu trị an, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Chú trọng nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, trình độ kỹ thuật, chiến thuật, khả năng hiệp đồng chiến đấu từ tổ đến trung đội, đồng thời sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị và vũ khí tự tạo đối với Dân quân tự vệ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Nghị  – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích mà LLVT huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh về đặc điểm, tình hình nhiệm vụ đặt ra đối với nhiệm vụ xây dựng LLVT huyện và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương nói chung, nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2024 nói riêng, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu LLVT huyện cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong tình hình mới; phải coi công tác huấn luyện chiến đấu là một nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng bộ, chính quyền địa phương, cơ sở trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng công tác nắm, dự báo tình hình, chủ động tham mưu đề xuất kịp thời; Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác giáo dục Quốc phòng toàn dân và công tác tuyên truyền, giáo dục phải được thực hiện liên tục, mọi lúc, mọi nơi. Từ đó, giúp cán bộ các cấp từ huyện đến cơ sở cũng như mọi người dân đều nắm được các chủ trương, chính sách của Đảng nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, ý thức cảnh giác cách mạng đối với nhiệm vụ quân sự của huyện nhà.

Cũng tại biểu lễ BCH Quân sự huyện đã Ký kết giao ước thi đua tới toàn thể lực lượng vũ trang trong huyện. Bao gồm: phong trào thi đua huấn luyện với chủ đề “Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, đoàn kết, quyết thắng”; phong trào thi đua cao điểm kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) với chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất" (Nhận thức, trách nhiệm và ý chí quyết tâm cao nhất; Thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả cao nhất; Xây dựng chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật nghiêm nhất). Các phong trào thi đua được triển khai thực hiện từ 01/3/2024 - 07/5/2024.

Thế Nhận