Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Total visited in day: 760

Hiệp Hòa ra quân huấn luyện năm 2023

Views:

Sáng ngày 01/3/2023, Ban chỉ huy (BCH) Quân sự huyện Hiệp Hòa tổ chức Lễ ra quân huấn luyện, phát động phong trào thi đua năm 2023 với khí thế mới, quyết tâm cao hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Nguyễn khắc Trai - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Giang; Đồng chí Bùi Huy Khánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hiệp Hòa, đồng chí Phạm Văn Nghị  – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân (UBND) huyện cùng đại diện cán bộ, chiến sĩ BCH Quân sự huyện, Trung đội Dân quân cơ động huyện, đại diện lãnh đạo UBND, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trung tá Trần văn Hoàn- Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện quán triệt nhiệm vụ

Tại buổi lễ, Trung tá Trần Văn Hoàn - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện quán triệt nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2023.

Năm 2022, Lực lượng vũ trang (LLVT) huyện đã hoàn thành tốt công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Phát huy những kết quả đã đạt được, để công tác huấn luyện chiến đấu năm 2023 đạt kết quả cao hơn, BCH Quân sự huyện đã xây dựng kế hoạch huấn luyện cụ thể. Trong đó, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu vào nhiệm vụ của từng đối tượng, địa bàn tác chiến, phù hợp với tổ chức biên chế, vũ khí trang bị hiện có, nâng cao chất lượng toàn diện cho cán bộ, chiến sĩ và lực lượng dân quân tự vệ. Bên cạnh đó, LLVT huyện sẽ kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, tư tưởng, luyện tập kiểm tra các phương án sẵn sàng chiến đấu, kế hoạch chiến đấu trị an, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Chú trọng nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, trình độ kỹ thuật, chiến thuật, khả năng hiệp đồng chiến đấu từ tổ đến trung đội, đồng thời sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị và vũ khí tự tạo đối với Dân quân tự vệ.

Đồng chí Phạm Văn Nghị  – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Nghị  – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích mà LLVT huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh về đặc điểm, tình hình nhiệm vụ đặt ra đối với nhiệm vụ xây dựng LLVT huyện và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương nói chung, nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2023 nói riêng, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu LLVT huyện cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong tình hình mới; phải coi công tác huấn luyện chiến đấu là một nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng bộ, chính quyền địa phương, cơ sở trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng công tác nắm, dự báo tình hình, chủ động tham mưu đề xuất kịp thời; gắn thực hiện nhiệm vụ với việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác giáo dục Quốc phòng toàn dân và công tác tuyên truyền, giáo dục phải được thực hiện liên tục, mọi lúc, mọi nơi. Từ đó, giúp cán bộ các cấp từ huyện đến cơ sở cũng như mọi người dân đều nắm được các chủ trương, chính sách của Đảng nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, ý thức cảnh giác cách mạng đối với nhiệm vụ quân sự của huyện nhà.

Đại úy Hà Văn Hoan- Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm Chính trị BCH Quân sự huyện phát động phong trào thi đua

Cũng tại buổi lễ, BCH Quân sự huyện đã phát động các phong trào thi đua tới toàn thể lực lượng vũ trang trong huyện. Bao gồm: phong trào thi đua huấn luyện với chủ đề “Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, kỷ cương, sáng tạo, an toàn” được thực hiện từ 01/3/2023 đến 15/12/2023; phong trào thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc với chủ đề “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023” được thực hiện từ 01/3/2023 đến 11/6/2023; và phong trào thi đua “Đẩy mạnh kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm chống lãng phí” trong LLVT huyện với chủ đề: “LLVT huyện Hiệp Hòa tham gia phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm chống lãng phí” được triển khai thực hiện từ năm 2022 đến năm 2030, được chia làm hai giai đoạn: giai đoạn 1 từ năm 2022-2025; giai đoạn 2 từ năm 2026-2030.

Tại buổi lễ, đại diện BCH Quân sự huyện và Chính trị viên BCH Quân sự các xã, thị trấn, đơn vị đã ký kết giao ước thi đua quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2023.

Đại biểu thăm quan trưng bày các sáng kiến, cải tiến mô hình, học cụ

Thanh Ngà