Thứ bảy, 18 Tháng 05 Năm 2024

Hiệp Hòa phổ biến một số Luật mới đượcQuốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 6, Kỳ họp bất thường lần thứ 5 và bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở

Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang vừa phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Hiệp Hòa tổ chức hội nghi tuyên truyền phổ biến các văn bản pháp luật mới được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 6 và kỳ họp bất thường lần thứ 5; quy định pháp luật và kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở đến cán bộ, công chức và đội ngũ hòa giải viên cơ sở trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu được đồng chí Kiều Văn Hưng, Trưởng Phòng Phổ biến và theo dõi thi hành pháp luật, Sở Tư pháp  trực tiếp phổ biến những nội dung cơ bản của Luật hòa giải cơ sở; đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế của công tác hòa giải cơ sở, từ đó đưa ra các giải pháp, cách thức thực hiện để thực hiện tốt công tác hòa giải. Đồng chí nêu bật ý nghĩa, vai trò quan trọng của công tác hòa giải cơ sở  trọng trong đời sống xã hội,qua đó góp phần giúp duy trì mối quan hệ đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư, xây dựng ý thức trong nhân dân “sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật”.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Phạm Văn Tĩnh, Phó Trưởng Phòng Phổ biến và theo dõi thi hành pháp luật, Sở Tư pháp truyền đạt những điểm mới của Luật Đất đai năm 2024; cụ thể về: bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất; tiếp cận đất đai; thị trường – minh bạch – công bằng; nâng cao hiệu quả sử dụng đất…

Thông qua hội nghị, các đại biểu đã nắm bắt kịp thời, hiểu đúng, đầy đủ các quy định của pháp luật từ đó góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật trên địa bàn.

Hải Vân – Thùy Linh ( Phòng Tư Pháp)