Hiệp Hòa phát triển Khu, Cụm công nghiệp

Views:

Hiện toàn huyện có hơn 1,2 nghìn doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ cá thể sản xuất kinh doanh với tổng số vốn đăng ký khoảng 600 tỷ đồng và thu hút hơn 12 nghìn lao động. Các cơ sở đã tích cực đầu tư, nâng cấp các loại thiết bị hiện đại gắn với kỹ thuật số, điều khiển tự động, mở rộng quy mô sản xuất. Trong huyện đã có 7 doanh nghiệp, hộ kinh doanh công nghiệp nông thôn đăng ký nhận hỗ trợ kinh phí khuyến công cấp tỉnh năm 2023 nhằm tự động hóa quá trình sản xuất, tăng năng suất chất lượng sản phẩm với tổng số tiền là 2,1 tỷ đồng, trong đó tổng kinh phí thực hiện các dự án là 7,7 tỷ đồng.

Một góc Khu CN Hòa Phú.

Toàn huyện có 1 khu công nghiệp và 10 cụm công nghiệp, trong đó cụm công nghiệp Danh Thắng – Đoan Bái mới được thành lập với quy mô 75ha. Riêng Khu CN Hòa Phú đã đi vào hoạt động với tổng diện tích 293ha, vốn đăng ký đầu tư 1.706 tỷ đồng, vốn đã đầu tư khoảng 980 tỷ đồng, đã thu hút được 25 dự án thứ cấp đăng ký vào hoạt động. 10 cụm công nghiệp có tổng diện tích cụm công nghiệp đã thành lập là hơn 600 ha, vốn đăng ký đầu tư xây dựng hạ tầng 5.071 tỷ đồng, vốn đã thực hiện khoảng 684 tỷ đồng, trong đó có 4 CCN gồm: Hợp Thịnh; Thanh Vân, Đoan Bái, Việt Nhật, Hà Thịnh đã đi vào hoạt động và thu hút được 29 nhà đầu tư thứ cấp, các dự án còn lại đang thực hiện GPMB chưa có nhà đầu tư thứ cấp. Công tác đầu tư xây dựng hạ tầng khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện đã được quan tâm và nâng cao về chất lượng hồ sơ, cơ bản đảm bảo theo đúng trình tự, thủ tục quy định. Trong quý I/2023 đã có nhà đầu tư đăng ký hồ sơ đề nghị đầu tư dự án “Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Châu Minh - Bắc Lý - Hương Lâm”, với diện tích 211ha, vốn đăng ký thực hiện khoảng 2.210 tỷ đồng.