Chủ nhật, 16 Tháng 06 Năm 2024

Hiệp Hòa phát triển đảng viên trong công nhân lao động

Trong những năm qua, công tác phát triển đảng viên được Huyện ủy Hiệp Hòa, quan tâm triển khai, số lượng, chất lượng đảng viên mới kết nạp ngày càng được nâng lên. Đặc biệt, Huyện ủy Hiệp Hòa luôn xác định phát triển đảng viên là công nhân, người lao động trong doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước là nhiệm vụ quan trọng. Mục tiêu không chỉ là bổ sung nguồn lực cho Ðảng, mà còn tăng cường sự lãnh đạo của Đảng tại doanh nghiệp, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển nhanh, bền vững, đúng định hướng.

Chị Nguyễn Thị Mai đã làm việc và gắn bó với Công ty Cổ phần May thời trang Hà Thanh hơn 10 năm. Trong suốt quá trình đó, chị Mai luôn hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ công ty giao. Bởi vậy, tháng 3 vừa qua, chị Mai vinh dự được chi bộ công ty giới thiệu đi học lớp nhận thức về Đảng và chuẩn bị kết nạp Đảng vào tháng 6 năm nay. Chị Nguyễn Thị Mai, Công ty Cổ phần May thời trang Hà Thanh chia sẻ niềm vinh dự khi chuẩn bị được kết nạp Đảng: bản thân tôi mong muốn được đứng trong hàng ngũ của Đảng để có thể cùng chung chí hướng với các các đồng chí trong chi bộ Đảng. Để làm được điều đó, tôi xác định cần rèn luyện tu dưỡng đạo đức nhiều hơn nữa, tích cực tham gia các hoạt động của công ty, của địa phương.

Nói về những đóng góp của lực lượng Đảng viên đối với Công ty Cổ phần May thời trang Hà Thanh, ông Nguyễn Văn Chinh, Phó Bí thư Chi bộ Công ty Cổ phần May thời trang Hà Thanh cho biết: sau khi tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, các quần chúng ưu tú đã nâng cao nhận thức, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm, gương mẫu trong tham gia các hoạt động, các phong trào của Công ty.

Đảng ủy xã Hoàng Thanh hiện có 13 chi bộ, trong đó có 1 chi bộ tại doanh nghiệp. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, chị bộ doanh nghiệp đã kết nạp được 13 đảng viên. Hiện có 6 quần chúng đang được bồi dưỡng. Số đảng viên được kết nạp là những công nhân trực tiếp lao động và làm việc tại các doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Văn Khuê, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Hoàng Thanh cho biết: 4 tháng đầu năm 2024, Đảng bộ xã Hoàng Thanh đã tạo nguồn được 16 quần chúng ưu tú, trong đó có sự đóng góp rất lớn của Công ty Cổ phần May thời trang Hà Thanh với 10 quần chúng ưu tú, góp phần giúp Đảng bộ xã Hoàng Thanh hoàn thành chỉ tiêu về phát triển đảng viên.

Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho công nhân lao động.

Hiện toàn huyện Hiệp Hòa có 5 chi bộ Đảng tại doanh nghiệp trực thuộc đảng uỷ các xã, thị trấn và Đảng uỷ cơ quan chính quyền với tổng số 65 đảng viên. Chú trọng đến công tác phát triển đảng viên là công nhân lao động, hàng năm, Ban tổ chức Huyện ủy phối hợp Liên đoàn lao động huyện, Trung tâm chính trị huyện thường xuyên tổ chức các lớp nhận thức về Đảng cho lực lượng công nhân, lao động, tạo nguồn phát triển Đảng viên. Từ năm 2020 đến nay đã kết nạp được 37 quần chúng ưu tú là công nhân lao động vào Đảng.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bùi Huy Khánh cho biết: BTV Huyện ủy Hiệp Hòa đã ban hành Kế hoạch chuyên đề về phát triển đảng viên trong công nhân, trong đó mỗi năm huyện tổ chức 1-2 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng dành riêng cho công nhân lao động. Trên cơ sở đó giao cho Đảng ủy, các chi bộ trực thuộc Huyện ủy hướng dẫn, bồi dưỡng, giao nhiệm vụ cho các quần chúng ưu tú để xem xét và tổ chức kết nạp Đảng. Huyện xác định công tác bồi dưỡng nhận thức về Đảng và kết nạp Đảng đối với lực lượng công nhân là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ huyện Hiệp Hòa.

Việc phát triển đảng viên, xây dựng tổ chức Đảng trong doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước luôn được Huyện ủy Hiệp Hòa quan tâm chú trọng. Thông qua các tổ chức Đảng trong doanh nghiệp từng bước nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động đảng viên và người lao động chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy vai trò tiên phong của đảng viên là công nhân, đóng góp xây dựng và phát triển doanh nghiệp.