跳转到内容

Hiệp Hòa phấn đấu xây dựng 326 phòng học, phòng chức năng trong năm 2023

查看数次:

Năm 2023, huyện Hiệp Hòa phấn đấu xây dựng mới 235 phòng học và 91 phòng chức năng góp phần nâng cao tỷ lệ trường học đạt chuẩn quốc gia.

Những năm qua, huyện Hiệp Hòa quan tâm huy động các nguồn lực từ ngân sách tỉnh và địa phương, các nguồn tài trợ, nguồn huy động xã hội hóa, lồng ghép các chương trình, dự án... để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Cơ sở vật chất nhờ vậy từng bước được đầu tư xây dựng theo hướng kiên cố, chuẩn hóa, gắn với chương trình, mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học. Hiện tỷ lệ kiên cố phòng học đạt tỷ lệ 93,8%; toàn huyện có 85/89 trường học đạt chuẩn quốc gia, đạt 95,5%.

Cơ sở vật chất trường Tiểu học xã Thanh Vân vừa được đầu tư xây dựng, nâng cấp.

Năm 2023, huyện Hiệp Hòa đặt ra mục tiêu xây dựng 235 phòng học, 91 phòng chức năng từ tất cả các nguồn vốn. Trong đó, xã làm chủ đầu tư 100 phòng học, 42 phòng chức năng; huyện làm chủ đầu tư 135 phòng học, 49 phòng chức năng và một số hạng mục phụ trợ từ nguồn ngân sách huyện.

Về xây dựng trường chuẩn quốc gia, huyện phấn đấu xây dựng 25 trường học đạt chuẩn, 1 trường công nhận mới mức 2; 4 trường nâng chuẩn từ mức 1 lên mức 2; 20 trường công nhận lại. Đến hết năm 2023 nếu hoàn thành kế hoạch, toàn huyện có 86/89 trường chuẩn quốc gia, tỷ lệ 96,63%, trong đó có 24/86 trường mức độ 2, tỷ lệ 27,9%.

Để thực hiện các mục tiêu trên, UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn ưu tiên đầu tư xây dựng các công trình trường, lớp học trong các dự án đầu tư công; đẩy nhanh thực hiện quy trình để giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng trường, lớp học.

Các cơ quan chuyên môn hoàn thiện thủ tục để sớm khởi công xây dựng các công trình do huyện làm chủ đầu tư. Bố trí kinh phí xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học; hỗ trợ các xã, thị trấn xây dựng phòng học, phòng chức năng; xây dựng trường chuẩn quốc gia. Quá trình triển khai thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, kiểm điểm tiến độ thực hiện.

Đẩy mạnh công tác quản lý, chỉ đạo của hiệu trưởng trong việc tham mưu, xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học đáp ứng thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới và tiêu chí trường chuẩn Quốc gia. Sắp xếp bố trí đủ các phòng học và những phòng chức năng cơ bản để phục vụ dạy và học; tôn tạo cảnh quan môi trường theo tiêu chí "xanh - sạch - đẹp".

Tiếp tục xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo trên cả 3 mặt:“Đánh giá, xếp loại; đào tạo, bồi dưỡng; sử dụng, đãi ngộ”. Chú trọng đổi mới nội dung , chương trình, phương pháp dạy học và công tác kiểm tra đánh giá học sinh. Tập trung nâng cao chất lượng dạy và học, nhất là chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn…