跳转到内容

Hiệp Hòa nhiều kết quả nổi bật sau một tháng cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

查看数次:

Thực hiện mệnh lệnh cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự tết nguyên đán Quý Mão 2023, Công an huyện Hiệp Hòa đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ  nhiều biện pháp, qua đó đã kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật; nhiều vụ án, chuyên án được triệt phá, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn.

Chỉ sau 1 tháng ra quân thực hiện đợt cao điểm ( từ 15/11-13/12/2022), lực lượng công an huyện đã phát hiện, đấu tranh, bắt giữ 3 vụ án hình sự (trong đó gồm: 1 vụ  lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 1 vụ cướp giật tài sản và 1 vụ cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự). Ngoài ra còn bắt vận động 1 đối tượng trốn truy nã 24 năm về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xã hội chủ nghĩa”.

Cũng trong thời gian này, Công an huyện còn phát hiện và bắt giữ 4 vụ 4 đối tượng về hành vi tàng trữ hàng cấm (Pháo), thu giữ 35,5kg pháo các loại. Kiểm tra xử lý 5 vụ vi phạm pháp luật về môi trường; phát hiện, bắt giữ 3 vụ 4 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ hơn 0.22g Heroin, 0.922g Methamphetamine; tổ  chức vận động, thu hồi 17 dao kiếm, 11 súng tự chế, 55 viên đạn cùng với gậy rút, tuýp sắt, kích điện, 2 kg thuốc pháo và 254 quả pháo các loại.

Bên cạnh đó Công an huyện còn tổ chức kiểm tra 15 cơ sở kinh doanh có điều kiện, xử lý vi phạm hành chính 6 cơ sở, thu nộp ngân sách nhà nước hơn 24 triệu đồng.

Ngoài ra, lực lượng CSGT công an huyện cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát.  Qua kiểm tra đã phát hiện, lập biên bản 341 trường hợp vi phạm, tạm giữ 5 ô tô, 142 xe mô tô, gắn máy với các lỗi chủ yếu vi phạm về nồng độ cồn, xe quá khổ, quá tải, không có giấy phép lái xe…xử phạt vi phạm  hành chính 201 trường hợp thu nộp ngân sách gần 453 triệu đồng.

Công an huyện cũng tăng cường kiểm tra, tuyên tuyền, hướng dẫn người dân, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh và về công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; huy động tối đa lực lượng, đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân, định danh điện tử góp phần thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Hải Sơn